Cô giáo chủ nhiệm lớp có 6 học sinh ch ế.t đ uối ở Quảng Nam: “Sáng các em còn đến nhà thầy cô chúc Tết mà chiều đã gặp n ạn”

Cô giáo chủ nhiệm lớp có 6 học sinh ch ế.t đ uối ở Quảng Nam: “Sáng các em còn đến nhà thầy cô chúc Tết mà chiều đã gặp n ạn”

Đời Sống -

Cùng một lúc, lớp học m ất đi 6 học sinh đều là trò ngoan, chăm học khiến cô giáo chủ nhiệm đ au đ .ớn như đ ứt từng khúc ruột. Không khí u buồn, đ au xót bao trùm cả ngôi trường cấp 2 ngày đầu năm mới.

6 em học sinh ch ết đ u.ối đều là học sinh khá giỏi

Chiều mùng 5 Tết (ngày 9/2), người thân của 2 em học sinh m ất tích chưa tìm được x ác vẫn đang túc trực trên bãi biển Bình Minh (H.Thăng Bình, Quảng Nam) và liên tục thắp hương cầu khấn, mong tìm được thi thể các em để đưa về nhà a n táng.

Con đường nhỏ dẫn đến 2 xã Bình Định Nam và Bình Định Bắc, như chật thêm bởi dòng người đổ về những gia đình các em học sinh bị ch ết đ uối để viếng hương. Không khí u ám, đau buồn bao phủ làng quê nghèo trong ngày đầu năm mới. Ai nấy cũng phải rơi nước mắt trước hình ảnh t ang th ương này.

Gia đình và người dân trông ngóng công tác tìm kiếm th i th ể 2 học sinh m ất tích còn lại.

Trong đoàn người viếng thăm có nhóm học sinh học cùng lớp, cùng trường với các nạn nhân. Đôi tay run run cầm nén hương xếp hàng viếng các bạn. Em Nguyễn Thị Kiều, học sinh lớp 9/1 sụt sùi khóc trong chiếc áo khoác đồng phục của trường. Em Kiều cho biết, em và Thúy là bạn thân của nhau từ bé, nên chuyện buồn chuyện vui gì cũng chia sẻ cho nhau nghe.

“Em không thể tin Thúy ra đ i đ ột ngột như vậy, bạn ấy còn trẻ quá, không biết ba mẹ của bạn sẽ chịu đựng nỗi đ au đ ớn, m ất m át này như thế nào…”, em Kiều nói.

Cũng theo các em học sinh này, sáng 8/2 (mùng 4 Tết), cả lớp tập hợp đi thăm chúc Tết các thầy cô. Đến chiều khi chúc Tết xong, nhóm 9 bạn tách ra đi xuống biển chơi thì gặp n ạn.

Lặng lẽ đến từng nhà thắp hương cho các học trò bị ch ết đ uối thương tâm của mình, cô giáo Nguyễn Thị Phương Thúy – Chủ nhiệm lớp 9/1, trường Trung học cơ sở Nguyễn Duy Hiệu (xã Bình Định Bắc, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) rưng rưng nước mắt, tâm sự: “Cả lớp có 27 học sinh, vậy mà chỉ trong tích tắc đã ra đi 6 em, là giáo viên chủ nhiệm ai mà không đ au x ót chứCác em này đều là những học sinh ngoan hiền, các em m ất đi khiến tôi đ au như thể m ất đi những đứa con ngoan hiền, thân thương của mình vậy…”.

Cô giáo Nguyễn Thị Phương Thúy đau lòng trước cái ch ết của 6 học trò cưng.

Cô Thúy cho biết thêm, chiều tối mùng 4 Tết, sau khi nhận được thông tin học sinh của mình bị đ uối nước từ thầy hiệu trưởng, chân tay cô như rụng rời. Trong cơn b ấn loạn, không thể tự đi xe máy được, cô đành nhờ chồng tức tốc chở xuống vùng biển Bình Minh. Tại đây, chứng kiến th i th ể từng em học trò ngoan của mình được đưa lên từ dưới lòng biển lạnh lẽo, khiến cô không thể cầm được nước mắt.

Mới sáng hôm qua, các em còn đến nhà chúc Tết thì buổi chiều cô nhận tin 7 đứa học trò đ uối nước mà có tới 4 em ch ết, 2 em còn m ất tích và 1 em đang ng uy k ịch. Từ khi xảy ra vụ t ai n ạn k inh hoàng đến giờ, cô giáo trẻ này gần như k iệt s ức vì đ au x ót, khóc th ương cho học trò. “Sáng các em còn đến nhà thầy cô chúc Tết mà chiều đã gặp n ạn…”, cô Thúy nghẹn ngào.

Lần chụp ảnh định mệnh

Được biết, vùng quê xã Bình Định Nam và Bình Định Bắc (huyện Thăng Bình, Quảng Nam) đất đai khô cằn, không có ao hồ, nên học sinh ở đây ít biết bơi. Hôm gặp n ạn, các cháu rủ nhau đạp xe hơn 20 cây số xuống biển Bình Minh chơi. Lại đúng vào ngày Tết nên không có ai ra biển.

Gia đình lo hậu sự cho n ạn nhân Ly Na.

Trong căn nhà nghi ngút khói hương, bà Trần Thị Phong là cô và là bác thúc bá của 2 em học sinh t ử v ong vụ đ uối nước là Trần Thị Thúy và Nguyễn Văn Ý, dường như đã khóc cạn nước mắt. Bà Phong kể, sáng mùng 4 Tết, các cháu bà xin ba mẹ đi thăm cô giáo chủ nhiệm cùng với nhóm bạn.

Đến trưa, các em trở về nhà ăn bữa cơm cúng đưa ông bà cùng với gia đình và lại xin ba mẹ đi chơi. Sau đó, cả nhóm đến bãi biển xã Bình Minh ngắm biển, chụp ảnh kỷ niệm. Trong lúc chụp ảnh, một số học sinh bị sóng lớn xô ngã xuống biển sau đó kéo cả 8 em xuống nước. Tai n ạn th ương t âm khiến 4 em học sinh cùng lớp 9/1 ch ết đuối, 2 em hiện vẫn đang m ất t ích.

“Thương tâm quá, bà nội của Ý mới mất 7 tháng. Cha mẹ thì làm nông nuôi 7 người con ai cũng vào Đại học hết. Nhà chỉ còn cháu Ý là con út và cũng học rất giỏi, siêng năng. Còn Thúy thì mẹ sinh mới được 1 tháng 10 ngày. Lúc đầu ba mẹ đã không cho đi chơi rồi, nhưng nó năn nỉ mãi nên phải đồng ý. Cháu nói đi Hội An chơi chứ không đi xuống dưới biển đó. Rồi 5 giờ chiều họ báo tin con chết, khiến ba mẹ xỉu hết trơn”, bà Phong nghẹn ngào, kể.

Bà Trần Thị Phong khóc cạn nước mắt trước cái ch ết của 2 đứa cháu.

Trao đổi với PV, thầy Nguyễn Tấn Sỹ – Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Duy Hiệu, cho biết, từ lúc nhận h ung tin, các thầy cô đã góp tiền rồi phân công nhau túc trực hỗ trợ các gia đình lo hậu sự và cử người ra biển chờ tin tức tìm kiếm 2 em m ất tích. Riêng cô Thúy hết chạy nhà này lại đến nhà kia để động viên cha mẹ của 6 học sinh gặp nạn.

“6 học sinh t ử n ạn là một mất mát vô cùng lớn đối với nhà trường. Là thầy cô, chúng tôi rất đau lòng trước sự việc này. Hiện nhà trường đã hỗ trợ cho mỗi em th iệt m ạng 2,3 triệu đồng và chia sẻ nỗi mất mát với gia đình các em”, thầy Sỹ, nói.

Người dân lập bàn thờ và thắp hương dọc khắp bãi biển Bình Minh để mong tìm được th i th ể 2 em học sinh mất tích.

Đồ dùng của các em học sinh gặp n ạn bỏ lại trên bãi biển.

Như đã đưa tin, khoảng 16h30 chiều 8/2 (mùng 4 Tết), một nhóm học sinh lớp 9 rủ nhau ra biển Bình Minh (Thăng Bình) chơi. Sau đó 8 em xuống tắm biển, còn 1 em ở trên bờ.

Trong lúc đang tắm thì nhóm học sinh này không may bị sóng lớn cuốn ra xa. Nghe tiếng kêu c ứu, người dân địa phương đã đến hỗ trợ vớt được 2 em Nguyễn Hòa Ngọc Anh (thôn Xuân An, xã Bình Định Bắc) và Lê Văn Duy Khánh (thôn Xuân An, xã Bình Định Bắc) lên bờ, sau đó đưa đi cấp c ứu trong tình trạng ng uy kịch. Một lúc sau, 3 học sinh khác đã được tìm thấy nhưng đã các em đã t ử v ong. Sau nỗ lực tìm kiếm, chiều tối cùng ngày, lực lượng chức năng đã trục vớt thêm được 1 th i th ể học sinh, hiện 2 em còn lại vẫn đang m ất t ích.

Danh tính các học sinh t ử v ong được tìm thấy gồm: Trần Thị Thúy, Phạm Thị Thuận, Trần Lê Ly Na, Nguyễn Văn Ý (cùng SN 2004, trú thôn Hưng Lộc, xã Bình Định Nam).

Hiện, lực lượng chức năng đang nỗ lực tìm kiếm 2 em Mai Văn Công và Nguyễn Đức Hoàng (cùng SN 2004, trú thôn Đồng Dương, xã Bình Định Bắc) vẫn đang m ất tích.

Link nguồn: http://kenh14.vn/co-giao-chu-nhiem-lop-co-6-hoc-sinh-chet-duoi-o-quang-nam-sang-cac-em-con-den-nha-thay-co-chuc-tet-ma-chieu-da-gap-nan-20190209163400653.chn

Tin mới cập nhật

Nhân chứng vụ cha bị đâ .m chê’ t vì nhầm bă’.t co’.c con: “Tội nghiệp, mặc cho người cha và người dân thanh minh nhưng chúng vẫn tru .y sa’ t”

Tin nổi bật -
Sau khi vui chơi ở công viên, người cha trẻ nói với con trai “về thôi con chứ mẹ la đó” nhưng cháu bé không chịu về nên anh B có kéo tay con. Sau đó bị “thiên hạ” đồn b ắ.t c.ó c trẻ em, người cha phải bỏ mạng oan ức. Ngày 22/2,… View Article

Đặng Lê Nguyên Vũ không ở thế giới mà chúng ta đang sống

Uncategorized -
Vị Phó Tổng giám đốc FPT cho biết, Đặng Lê Nguyên Vũ sau 49 ngày thiền trên núi đã được ông trời trao cho một sứ mệnh và sự hiểu biết mà trong lịch sử nhân loại chưa ai từng được trao.   Trong 2 ngày 20-21/2, TAND TPHCM đã xét xử vụ ly hôn… View Article

“Chủ tịch giả … và cái kết” … mua được siêu xe và giành được nút vàng Youtube chỉ sau vài đêm.

Đời Sống -
Dạo một vòng Facebook hay Youtube, nhiều người không khỏi bất ngờ bởi trào lưu bình luận và viết chú thích “chủ tịch giả nghèo, thử lòng… và cái kết – đừng bao giờ coi thường người khác…”. Vậy nguồn gốc trào lưu đó xuất phát từ đâu?  Chàng chủ tịch đã ôm nút vàng… View Article

Phát hiện bạn thân ng oại t ình với anh rể, Kylie Jenner liền… bán sale ngay loạt son mang tên cô bạn

Đời Sống -
Giữa bạn bè và gia đình, hot girl số một Hollywood đã quyết định chọn gia đình và cho cô bạn đ ểu kia một bài học vì tội làm người thứ ba. Những ngày gần đây, đại gia đình chiêu trò Kardashian – Jenner đã có một phen s óng gió khi Khloé Kardashian… View Article

Á Hậu l ộ bằng chứng b á.n d.â m dù quanh co chối cãi vào khách sạn uống cà phê

Tin nổi bật -
Trước đó, Á hậu T.D nhất mực khẳng định không b á.n d.â m, vì cô chưa cở i đ ồ đã bị công an ập vào bắt. Á hậu TD và cô MC nổi tiếng Tháng 9/2018, dư luận đặc biệt quan tâm thông tin đường dây b á .n d .â m nghìn… View Article

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo nhắn gửi tới chồng: “Một người là đại trượng phu sẽ cho vợ con, còn mình đi tạo lập cái mới”

Đời Sống -
Khi bà Lê Hoàng Diệp Thảo yêu cầu chồng trợ cấp nuôi con bằng 5% cổ phần của ông Vũ/người con, phía ông Vũ đáp lại sẽ dành toàn bộ cho các cháu khi trưởng thành chứ không chỉ 5% hay 7%. Đáp lại, bà Thảo cho rằng “một người là đại trượng phu sẽ… View Article

Chị em thân thiết 7 năm yêu luôn cả anh người yêu 3 năm của bạn mình

Tin nổi bật -
Chuyện tình yêu không có lỗi, lỗi ở bạn thân vốn không còn xa lạ với dân mạng. Dù biết đó chuyện vẫn xảy ra như cơm bữa trong các mối quan hệ song sẽ chẳng ai nghĩ điều tồi tệ ấy lại vận vào mình cho đến lúc nó thực sự ập đến. Mới… View Article

Thay đổi lớn về thuế: Ô tô Việt giảm giá ngay hơn 100 triệu đồng

Đời Sống -
Nếu hoàn tất cả sản xuất động cơ tại Việt Nam, tỷ lệ nội địa hóa sẽ đạt trên 60% khi đó giá xe sẽ giảm khoảng 30% và chiếc xe 600 triệu đồng sẽ giảm 180 triệu đồng. Ô tô nội sẽ được ưu đãi? Mới đây, Bộ Tài chính vừa có văn bản… View Article

Nổi tiếng sau một đêm vì quá giống ông Kim Jong Un, cậu bé Việt lên báo ngoại, được mời chụp ảnh quảng cáo

Đời Sống -
Gây “bão” khi xuất hiện trên Reuters vì ngoại hình đặc biệt giống ông Kim Jong Un, sau một đêm, cậu bé Tô Gia Huy (9 tuổi, HN) được các báo quốc tế “săn lùng” và nhiều người xin chụp ảnh. Chỉ còn ít ngày, hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều diễn ra tại Hà… View Article

Chào Sơn Tùng M-TP của năm 2012, không biết Sơn Tùng có còn sợ showbiz nữa không ta?

Đời Sống -
Vị Chủ tịch có màn giả vờ hot nhất ngày hôm nay đã thuộc về Sơn Tùng M-TP. Lại một lần nữa quá khứ dữ dội của Sơn Tùng bị chính fan của mình đào lên để trêu chọc. Mặc dù đã lâu rồi Sơn Tùng không ra sản phẩm âm nhạc hay có hoạt… View Article