Cô giáo chủ nhiệm lớp có 6 học sinh ch ế.t đ uối ở Quảng Nam: “Sáng các em còn đến nhà thầy cô chúc Tết mà chiều đã gặp n ạn”

Cô giáo chủ nhiệm lớp có 6 học sinh ch ế.t đ uối ở Quảng Nam: “Sáng các em còn đến nhà thầy cô chúc Tết mà chiều đã gặp n ạn”

Đời Sống -

Cùng một lúc, lớp học m ất đi 6 học sinh đều là trò ngoan, chăm học khiến cô giáo chủ nhiệm đ au đ .ớn như đ ứt từng khúc ruột. Không khí u buồn, đ au xót bao trùm cả ngôi trường cấp 2 ngày đầu năm mới.

6 em học sinh ch ết đ u.ối đều là học sinh khá giỏi

Chiều mùng 5 Tết (ngày 9/2), người thân của 2 em học sinh m ất tích chưa tìm được x ác vẫn đang túc trực trên bãi biển Bình Minh (H.Thăng Bình, Quảng Nam) và liên tục thắp hương cầu khấn, mong tìm được thi thể các em để đưa về nhà a n táng.

Con đường nhỏ dẫn đến 2 xã Bình Định Nam và Bình Định Bắc, như chật thêm bởi dòng người đổ về những gia đình các em học sinh bị ch ết đ uối để viếng hương. Không khí u ám, đau buồn bao phủ làng quê nghèo trong ngày đầu năm mới. Ai nấy cũng phải rơi nước mắt trước hình ảnh t ang th ương này.

Gia đình và người dân trông ngóng công tác tìm kiếm th i th ể 2 học sinh m ất tích còn lại.

Trong đoàn người viếng thăm có nhóm học sinh học cùng lớp, cùng trường với các nạn nhân. Đôi tay run run cầm nén hương xếp hàng viếng các bạn. Em Nguyễn Thị Kiều, học sinh lớp 9/1 sụt sùi khóc trong chiếc áo khoác đồng phục của trường. Em Kiều cho biết, em và Thúy là bạn thân của nhau từ bé, nên chuyện buồn chuyện vui gì cũng chia sẻ cho nhau nghe.

“Em không thể tin Thúy ra đ i đ ột ngột như vậy, bạn ấy còn trẻ quá, không biết ba mẹ của bạn sẽ chịu đựng nỗi đ au đ ớn, m ất m át này như thế nào…”, em Kiều nói.

Cũng theo các em học sinh này, sáng 8/2 (mùng 4 Tết), cả lớp tập hợp đi thăm chúc Tết các thầy cô. Đến chiều khi chúc Tết xong, nhóm 9 bạn tách ra đi xuống biển chơi thì gặp n ạn.

Lặng lẽ đến từng nhà thắp hương cho các học trò bị ch ết đ uối thương tâm của mình, cô giáo Nguyễn Thị Phương Thúy – Chủ nhiệm lớp 9/1, trường Trung học cơ sở Nguyễn Duy Hiệu (xã Bình Định Bắc, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) rưng rưng nước mắt, tâm sự: “Cả lớp có 27 học sinh, vậy mà chỉ trong tích tắc đã ra đi 6 em, là giáo viên chủ nhiệm ai mà không đ au x ót chứCác em này đều là những học sinh ngoan hiền, các em m ất đi khiến tôi đ au như thể m ất đi những đứa con ngoan hiền, thân thương của mình vậy…”.

Cô giáo Nguyễn Thị Phương Thúy đau lòng trước cái ch ết của 6 học trò cưng.

Cô Thúy cho biết thêm, chiều tối mùng 4 Tết, sau khi nhận được thông tin học sinh của mình bị đ uối nước từ thầy hiệu trưởng, chân tay cô như rụng rời. Trong cơn b ấn loạn, không thể tự đi xe máy được, cô đành nhờ chồng tức tốc chở xuống vùng biển Bình Minh. Tại đây, chứng kiến th i th ể từng em học trò ngoan của mình được đưa lên từ dưới lòng biển lạnh lẽo, khiến cô không thể cầm được nước mắt.

Mới sáng hôm qua, các em còn đến nhà chúc Tết thì buổi chiều cô nhận tin 7 đứa học trò đ uối nước mà có tới 4 em ch ết, 2 em còn m ất tích và 1 em đang ng uy k ịch. Từ khi xảy ra vụ t ai n ạn k inh hoàng đến giờ, cô giáo trẻ này gần như k iệt s ức vì đ au x ót, khóc th ương cho học trò. “Sáng các em còn đến nhà thầy cô chúc Tết mà chiều đã gặp n ạn…”, cô Thúy nghẹn ngào.

Lần chụp ảnh định mệnh

Được biết, vùng quê xã Bình Định Nam và Bình Định Bắc (huyện Thăng Bình, Quảng Nam) đất đai khô cằn, không có ao hồ, nên học sinh ở đây ít biết bơi. Hôm gặp n ạn, các cháu rủ nhau đạp xe hơn 20 cây số xuống biển Bình Minh chơi. Lại đúng vào ngày Tết nên không có ai ra biển.

Gia đình lo hậu sự cho n ạn nhân Ly Na.

Trong căn nhà nghi ngút khói hương, bà Trần Thị Phong là cô và là bác thúc bá của 2 em học sinh t ử v ong vụ đ uối nước là Trần Thị Thúy và Nguyễn Văn Ý, dường như đã khóc cạn nước mắt. Bà Phong kể, sáng mùng 4 Tết, các cháu bà xin ba mẹ đi thăm cô giáo chủ nhiệm cùng với nhóm bạn.

Đến trưa, các em trở về nhà ăn bữa cơm cúng đưa ông bà cùng với gia đình và lại xin ba mẹ đi chơi. Sau đó, cả nhóm đến bãi biển xã Bình Minh ngắm biển, chụp ảnh kỷ niệm. Trong lúc chụp ảnh, một số học sinh bị sóng lớn xô ngã xuống biển sau đó kéo cả 8 em xuống nước. Tai n ạn th ương t âm khiến 4 em học sinh cùng lớp 9/1 ch ết đuối, 2 em hiện vẫn đang m ất t ích.

“Thương tâm quá, bà nội của Ý mới mất 7 tháng. Cha mẹ thì làm nông nuôi 7 người con ai cũng vào Đại học hết. Nhà chỉ còn cháu Ý là con út và cũng học rất giỏi, siêng năng. Còn Thúy thì mẹ sinh mới được 1 tháng 10 ngày. Lúc đầu ba mẹ đã không cho đi chơi rồi, nhưng nó năn nỉ mãi nên phải đồng ý. Cháu nói đi Hội An chơi chứ không đi xuống dưới biển đó. Rồi 5 giờ chiều họ báo tin con chết, khiến ba mẹ xỉu hết trơn”, bà Phong nghẹn ngào, kể.

Bà Trần Thị Phong khóc cạn nước mắt trước cái ch ết của 2 đứa cháu.

Trao đổi với PV, thầy Nguyễn Tấn Sỹ – Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Duy Hiệu, cho biết, từ lúc nhận h ung tin, các thầy cô đã góp tiền rồi phân công nhau túc trực hỗ trợ các gia đình lo hậu sự và cử người ra biển chờ tin tức tìm kiếm 2 em m ất tích. Riêng cô Thúy hết chạy nhà này lại đến nhà kia để động viên cha mẹ của 6 học sinh gặp nạn.

“6 học sinh t ử n ạn là một mất mát vô cùng lớn đối với nhà trường. Là thầy cô, chúng tôi rất đau lòng trước sự việc này. Hiện nhà trường đã hỗ trợ cho mỗi em th iệt m ạng 2,3 triệu đồng và chia sẻ nỗi mất mát với gia đình các em”, thầy Sỹ, nói.

Người dân lập bàn thờ và thắp hương dọc khắp bãi biển Bình Minh để mong tìm được th i th ể 2 em học sinh mất tích.

Đồ dùng của các em học sinh gặp n ạn bỏ lại trên bãi biển.

Như đã đưa tin, khoảng 16h30 chiều 8/2 (mùng 4 Tết), một nhóm học sinh lớp 9 rủ nhau ra biển Bình Minh (Thăng Bình) chơi. Sau đó 8 em xuống tắm biển, còn 1 em ở trên bờ.

Trong lúc đang tắm thì nhóm học sinh này không may bị sóng lớn cuốn ra xa. Nghe tiếng kêu c ứu, người dân địa phương đã đến hỗ trợ vớt được 2 em Nguyễn Hòa Ngọc Anh (thôn Xuân An, xã Bình Định Bắc) và Lê Văn Duy Khánh (thôn Xuân An, xã Bình Định Bắc) lên bờ, sau đó đưa đi cấp c ứu trong tình trạng ng uy kịch. Một lúc sau, 3 học sinh khác đã được tìm thấy nhưng đã các em đã t ử v ong. Sau nỗ lực tìm kiếm, chiều tối cùng ngày, lực lượng chức năng đã trục vớt thêm được 1 th i th ể học sinh, hiện 2 em còn lại vẫn đang m ất t ích.

Danh tính các học sinh t ử v ong được tìm thấy gồm: Trần Thị Thúy, Phạm Thị Thuận, Trần Lê Ly Na, Nguyễn Văn Ý (cùng SN 2004, trú thôn Hưng Lộc, xã Bình Định Nam).

Hiện, lực lượng chức năng đang nỗ lực tìm kiếm 2 em Mai Văn Công và Nguyễn Đức Hoàng (cùng SN 2004, trú thôn Đồng Dương, xã Bình Định Bắc) vẫn đang m ất tích.

Link nguồn: http://kenh14.vn/co-giao-chu-nhiem-lop-co-6-hoc-sinh-chet-duoi-o-quang-nam-sang-cac-em-con-den-nha-thay-co-chuc-tet-ma-chieu-da-gap-nan-20190209163400653.chn

Tin mới cập nhật

Hai nhóm cô .n đ .ồ dùng hu.ng kh i’, ‘bo .m xăng’ để tranh giành tiếp viên quán karaoke

Tin nổi bật -
Cơ quan điều tra Công an huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang đã khởi t ố 6 đối tượng gây ra vụ hỗn chiến bằng “bo .m xăng” và vũ khí thô sơ.   Khoảng 22h ngày 7-4, tại đường tỉnh 295B, đoạn qua khu 3, thị trấn Kép, huyện Lạng Giang, xảy ra vụ… View Article

Một thầy giáo ở Lào Cai bị tố làm học sinh lớp 8 mang thai

Tin nổi bật -
Gia đình nữ sinh này cho biết, người bị tố cáo đang dạy tại trường THCS số 2 xã Thượng Hà, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai. Nạn nhân được xác định mang thai 12 tuần tuổi. (ảnh minh họa) Tối 22/4, Báo Nông nghiệp Việt Nam nhận được nhiều cuộc điện thoại cùng lá đơn tố… View Article

Cay đắng cô gái giúp đỡ bạn trai tìm việc xong lại bị phản bội, danh tính ‘tiểu tam’ khiến dân mạng sốc

Tin nổi bật -
Với cái mác lesbian, ‘tiểu tam’ âm thầm tiếp cận chàng, trong khi nàng lại vẫn không mảy may nghi ngờ. Cho đến một ngày mọi chuyện vỡ lẽ, cái kết đắng xảy ra như phim. Ngoại tình luôn là chủ đề nóng hổi suốt những năm gần đây, được cộng đồng mạng, nhất là… View Article

Vụ nam giáo viên ở nhà nghỉ với đồng nghiệp vì “số t rét”: Cô giáo nói về tin nhắn tình cảm

Tin nổi bật -
Cô giáo ở Lạng Sơn bị chồng bắt quả tang cùng đồng nghiệp trong nhà nghỉ cho rằng, các tin nhắn được cho tình cảm của mình với một nam giáo viên là do chồng chia sẻ lên mạng. Vụ việc cô giáo Nguyễn Thị T. (giáo viên Trường Tiểu học-THCS xã Lâm Sơn, Chi… View Article

Chồng c hửi m .ắng vợ không ra gì vì bầu con gái

Uncategorized -
Mới đây trên mạng xã hội, nhiều người dùng đang chia sẻ 1 câu chuyện cực kỳ b ức x úc rằng : 1 cô vợ trẻ bị người chồng c hửi m ắng thậm tệ chỉ vì không chửa được con trai Bài viết hiện tại được hơn 2,6 nghìn lượt chia sẻ và… View Article

Thiếu nữ 18 tuổi bị bạn cũ r ạch m ặt và chân tay, phải kh âu 60 m ũi do tranh giành… cái tủ lạnh

Đời Sống -
Cơ quan công an tỉnh Bắc Ninh đã thông tin chính thức về vụ việc thiếu nữ 18 tuổi bị bạn cũ đ ánh đ ập, r ạch m ặt phải nhập viện c ấp c ứu. Liên quan đến vụ việc nữ sinh 18 tuổi bị bạn cũ r ạch m ặt, phải kh âu… View Article

Hải Phòng: Hàng chục đối tượng h ỗn ch iến trong đêm gây n áo l oạn phố phường

Tin nổi bật -
Xuất phát từ m âu th uẫn cá nhân, 2 nhóm c ôn đ ồ đã mang theo h ung k hí gây ra vụ h ỗn c hiến g ây n áo l oạn đường phố khiến 2 người bị th ương. Ngày 22/4, thông tin từ Công an TP. Hải Phòng cho biết… View Article

Khách nước ngoài bị ngồi t ù vì nhặt được điện thoại ở Thái Lan

Đời Sống -
Khi nhặt được chiếc điện thoại ở gần sân bay Chiang Mai, du khách Anh không nghĩ rằng nó là nguyên nhân khiến anh phải ngồi t ù. Chris Dodd, 29 tuổi, bay tới Thái Lan du lịch vào đầu tháng 4. Phượt thủ Anh nhặt được một chiếc điện thoại trong máng nước ngoài… View Article

Sư trụ trì cầm ly bia nói về việc ‘th ả chó c ắn n át mặt Phật tử’

Đời Sống -
Thành hội Phật giáo Hải Phòng chỉ đạo chấn chỉnh Đại đức Thích Bản Phúc – trụ trì chùa Trung Hành, quận Hải An, TP Hải Phòng sau khi Phật tử và chính quyền địa phương ph ản ánh việc sư có nhiều hành động, lời nói thiếu chuẩn mực. Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày… View Article

T ự t ử không thành, nam thanh niên nhận ngay hơn 2 tỷ hóa đơn tiền viện phí

Đời Sống -
Một pha t ự t ử hơi bị tốn kém. Câu chuyện tưởng như hư cấu mà lại là thật này vừa được anh chàng Oliver Jordan chia sẻ lên mạng xã hội và nhanh chóng nhận được sự quân tâm của cộng đồng mạng. Cụ thể, anh chàng luật sư 21 tuổi tới từ Tulsa,… View Article