Diễn viên trẻ Trung Ruồi: “Táo quân càng nhạt thì cuộc sống ngày càng tươi đẹp”

Diễn viên trẻ Trung Ruồi: “Táo quân càng nhạt thì cuộc sống ngày càng tươi đẹp”

Tin nổi bật -

Diễn viên trẻ Trung Ruồi: "Táo quân càng nhạt thì cuộc sống ngày càng tươi đẹp"

Chia sẻ về cảm xúc khi tham gia Táo quân, diễn viên Nguyễn Hà Trung (nghệ danh Trung Ruồi) cho biết dù đã 3 năm nhưng cảm giác vẫn luôn hồi hộp, tươi mới như ngày đầu gia nhập Táo.

Từng bị đổi sang vai nhỏ vì run không tập được Táo

+ Đã trở thành gương mặt thân quen trong chương trình “Táo quân” từ 3 năm nay, bạn có còn nhớ cảm giác ngày đầu đến đây thế nào không?

Tôi như chứ, nhớ như in. Đó là cảm giác bất ngờ và hạnh phúc. Tôi không tin vào tai mình khi nhận được lời mời của đạo diễn Đỗ Thanh Hải tham gia một chương trình lớn gắn với cả tuổi thơ, với cái Tết miền Bắc, được tận mắt gặp các ngôi sao, thần tượng lại còn được diễn cùng.

Tôi đã bị áp lực. Tôi nhớ khi anh Thanh Hải ưu ái cho kịch bản dài 18 trang thì anh em hài đều bảo: “Sướng nhé, vậy là bằng một Táo rồi!”

Cầm tập kịch bản đó, bắt đầu tập là tôi run không diễn được. Vừa vì được tham gia một chương trình đáng mơ ước, được gặp thần tượng lại còn được ngồi thoại cùng, mà vai đó thoại 1 lúc với 5 Táo nên tôi bị run quá không diễn được. Cuối cùng đạo diễn phải đổi cho tôi sang vai nhỏ hơn.

Nhưng tôi nghĩ đó cũng là thuận theo tự nhiên, đi từng bước lên chứ nhảy cóc như thế cũng khó.

+ Đến giờ, đã bước sang năm thứ 3 cảm xúc của bạn thế nào?

Cảm giác vẫn hồi hộp và hạnh phúc như ngày đầu. Vì “Táo quân” không phải cứ được đóng một năm thì sẽ được đóng năm thứ 2, nhất là diễn viên trẻ như tôi.

Vì đây là chương trình văn hóa của cả nước nên mỗi năm chúng tôi đều phải “đo găng” xem xét để được đóng táo. Đó là những hoạt động trong một năm: lối sống, thẩm mỹ, tư cách, kỹ năng nghề … Tiêu chí tuyển chọn không kém gì chọn hoa hậu mà có phần còn nhiều tiêu chí hơn.

Diễn viên trẻ Trung Ruồi: Táo quân càng nhạt thì cuộc sống ngày càng tươi đẹp - Ảnh 2.

Táo quân 2019 là năm đặc biệt Trung được thử sức với vai diễn dài hơi

+ Năm nay thử sức với một vai dài hơi trong Táo quân, cảm giác của bạn thế nào?

Năm nay là năm đặc biệt nhất trong 3 năm tham gia Táo quân cả về thời lượng lẫn sức nặng vai diễn, thành ra tâm lý tôi cũng có chút đè nặng.

Trước đêm thứ 2 tự nhiên tôi bị sốt và không hiểu vì sao lại có một vết rách trong cổ họng nên ngay lập tức sáng hôm đó phải đi viện 198 kiểm tra gấp. Duy chỉ có đêm đó là diễn hơi bị mệt còn lại không mắc lỗi nhiều.

Chương trình ghi hình đến 1 giờ đêm mà khán giả vẫn còn cười, vỗ tay thì đó là điều cực kỳ hạnh phúc đối với không chỉ tôi mà cả ekip.

Khán giả chỉ thấy trên sân khấu 8-9 diễn viên nhưng phía sau hậu trường là hơn 100 con người, 5 tiếng diễn là 5 tiếng ai cũng đăm chiêu, hồi hộp. Nhưng kết thúc chương trình khán giả tươi cười, hài lòng là mọi người lại ôm nhau hạnh phúc.

+ Nghệ sĩ cống hiến là như thế nhưng hầu như năm nào khán giả cũng có khen chê, thậm chí có năm khán giả còn dùng nhiều lời cay nghiệt. Bản thân bạn thấy sao về điều này?

Tôi là diễn viên trẻ nhưng cũng có 6-7 năm làm nghề rồi, thực ra đều hiểu làm dâu 1 họ đã khó mà làm dâu trăm họ còn khó hơn. Kiểu gì cũng sẽ có khen có chê, tùy gu thẩm mỹ của từng người.

Bản chất của “Táo quân” là phản ánh, châm biếm những cái xấu của xã hội, nhưng đến một năm nào đó Táo quân không còn gì để châm biếm thì xã hội tốt đẹp rồi. Tôi cứ nói vui thế này nhé, chương trình Táo quân càng nhạt thì cuộc sống ngày càng tươi đẹp.

Nhưng đến giờ “Táo quân” vẫn tự hào vì phần lớn khán giả còn yêu quý. Đến khi nào phần lớn khán giả không yêu quý nữa thì phải xem xét lại.

Còn việc khán giả nói lời cay nghiệt thì nói thật, khi người ta đã không thích rồi, đã tốn công mắng thì phải mắng cay nghiệt mới nhớ đời chứ.

+ Những năm trước, sau đêm diễn bạn có nhận được lời chê bai không?

Có chứ. Năm nào cũng có những câu như: Trung Ruồi mờ nhạt/ Trung Ruồi chưa đủ đẳng cấp bước lên sân khấu này/ Trung Ruồi chưa đủ đẳng cấp để trở thành lớp kế cận? …

Đó là những câu tôi thường xuyên nhận được.

Diễn viên trẻ Trung Ruồi: Táo quân càng nhạt thì cuộc sống ngày càng tươi đẹp - Ảnh 3.

Hậu trường Táo quân 2019: Trung Ruồi và “Ngọc Hoàng” Quốc Khánh

+ Khi mới bước chân lên sân khấu Táo mà đã nhận phải những lời đó bạn có thấy chạnh lòng không?

Thực ra để mà nói là buồn không thì có buồn. Vì mình là người phục vụ mà. Tôi chỉ muốn mang lại sự tốt đẹp, tiếng cười cho khán giả mà sau chương trình họ không cười được lại còn cảm thấy khó chịu thì phải là buồn.

Nhưng cũng phải tự lấy lại niềm vui cho mình là đã phục vụ mang lại tiếng cười cho phần đông khán giả. Nhưng qua lời chê bai mình rút ra bài học. Khán giả phải chê thì mình mới biết để sửa.

Tôi tâm niệm: Người ta chê mà mình tức thì khác gì tự uống thuốc sâu tự tử. Không nên làm thế!

Những câu khán giả khen thì tôi đọc qua, còn chê thì tôi đọc kỹ. Vì sao? Có nhiều khán giả mặc định chê, làm cái gì cũng chê. Đó là những khán giả cực kỳ khó tính. Tôi click vào Facebook của họ thì thấy họ chê nhiều người chứ không riêng gì mình.

Còn có những khán giả chê bằng cái tâm, họ xem nghệ thuật và chê một cách nghệ thuật. Những khán giả đó là mình phải nghiêm túc xem xét lại, học hỏi lại.

Khán giả thì kiểu nào cũng có, khó phục vụ nhưng không được từ chối phục vụ. Thôi thì cố gắng hoàn thiện mình.

Táo quân sẽ dừng nếu thay đổi dàn Táo

+ Nhưng mấy năm nay, khán giả yêu sách cho rằng dàn Táo đã quá cũ, cần sự đổi mới, đột phá nên nhiều nghệ sĩ cho rằng việc vài năm trở lại đây Táo quân “cài cắm” những gương mặt trẻ như Trung, như Nam để thay thế dần dàn Táo cũ. Bạn nghĩ sao về điều này?

Ngoài việc là diễn viên của “Táo quân” thì tôi cũng là khán giả trung thành của Táo từ 15 năm nay. Nói với vai trò khán giả tôi nghĩ nếu Táo quân thay dàn diễn viên cũ, không có Quốc Khánh, Xuân Bắc, Công Lý, Vân Dung, Chí Trung, Tự Long thì không còn là Táo quân nữa.

Đó là sự dừng lại chứ không phải thay thế. Mấy năm gần đây, việc “cắm” thêm diễn viên trẻ như chúng tôi vào chẳng qua là để chương trình có thêm sắc màu thôi.

Xét từ bản thân tôi là khán giả tôi cũng không chấp nhận được sự “thay máu” dàn diễn viên đã gắn bó với 13 năm tuổi thơ trước khi có 3 năm đóng Táo.

Giống như ai cũng có tuổi thơ với “Tây du ký” (1986) với Lục Tiểu Linh Đồng vậy. Đến những “Tây du ký” sau này có ai thấy hấp dẫn như cũ nữa đâu.

Táo quân cũng vậy, cả ê-kíp đã mất công xây dựng chương trình, gây dựng sự yêu quý của khán giả thì không dễ gì những diễn viên sau này vào và thay thế được lòng tin, tình yêu đó.

Nếu các anh chị không tham gia nữa tôi tin chương trình sẽ khép lại.

Diễn viên trẻ Trung Ruồi: Táo quân càng nhạt thì cuộc sống ngày càng tươi đẹp - Ảnh 4.

Trung Ruồi chụp ảnh cùng nghệ sĩ Xuân Bắc trong hậu trường Táo quân 2019

+ Sau 3 năm tham gia Táo, bạn cảm thấy thay đổi thế nào?

Tôi có cơ hội làm việc với các thần tượng, được học hỏi nhiều từ các anh chị nên tôi thấy bản thân chuyên nghiệp hơn – nhất là với diễn viên tự do như tôi.

Ngoài ra, tôi mở rộng thêm lượng fan, có nhiều khán giả lớn tuổi, khán giả trí thức và cả lượng fan nhí. Điều đó rất tuyệt vời!

Hai năm gần đây khán giả gặp ngoài đường cứ hỏi là năm nay có tham gia Táo nữa không? Bản thân mình tự thấy háo hức vì điều đó!

Cảm ơn chia sẻ của bạn! Chúc bạn năm mới an khang và thành công!

theo http://soha.vn/dien-vien-tre-trung-ruoi-tao-quan-cang-nhat-thi-cuoc-song-ngay-cang-tuoi-dep-20190205101649921.htm

Tin mới cập nhật

Nhân chứng vụ cha bị đâ .m chê’ t vì nhầm bă’.t co’.c con: “Tội nghiệp, mặc cho người cha và người dân thanh minh nhưng chúng vẫn tru .y sa’ t”

Tin nổi bật -
Sau khi vui chơi ở công viên, người cha trẻ nói với con trai “về thôi con chứ mẹ la đó” nhưng cháu bé không chịu về nên anh B có kéo tay con. Sau đó bị “thiên hạ” đồn b ắ.t c.ó c trẻ em, người cha phải bỏ mạng oan ức. Ngày 22/2,… View Article

Đặng Lê Nguyên Vũ không ở thế giới mà chúng ta đang sống

Uncategorized -
Vị Phó Tổng giám đốc FPT cho biết, Đặng Lê Nguyên Vũ sau 49 ngày thiền trên núi đã được ông trời trao cho một sứ mệnh và sự hiểu biết mà trong lịch sử nhân loại chưa ai từng được trao.   Trong 2 ngày 20-21/2, TAND TPHCM đã xét xử vụ ly hôn… View Article

“Chủ tịch giả … và cái kết” … mua được siêu xe và giành được nút vàng Youtube chỉ sau vài đêm.

Đời Sống -
Dạo một vòng Facebook hay Youtube, nhiều người không khỏi bất ngờ bởi trào lưu bình luận và viết chú thích “chủ tịch giả nghèo, thử lòng… và cái kết – đừng bao giờ coi thường người khác…”. Vậy nguồn gốc trào lưu đó xuất phát từ đâu?  Chàng chủ tịch đã ôm nút vàng… View Article

Phát hiện bạn thân ng oại t ình với anh rể, Kylie Jenner liền… bán sale ngay loạt son mang tên cô bạn

Đời Sống -
Giữa bạn bè và gia đình, hot girl số một Hollywood đã quyết định chọn gia đình và cho cô bạn đ ểu kia một bài học vì tội làm người thứ ba. Những ngày gần đây, đại gia đình chiêu trò Kardashian – Jenner đã có một phen s óng gió khi Khloé Kardashian… View Article

Á Hậu l ộ bằng chứng b á.n d.â m dù quanh co chối cãi vào khách sạn uống cà phê

Tin nổi bật -
Trước đó, Á hậu T.D nhất mực khẳng định không b á.n d.â m, vì cô chưa cở i đ ồ đã bị công an ập vào bắt. Á hậu TD và cô MC nổi tiếng Tháng 9/2018, dư luận đặc biệt quan tâm thông tin đường dây b á .n d .â m nghìn… View Article

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo nhắn gửi tới chồng: “Một người là đại trượng phu sẽ cho vợ con, còn mình đi tạo lập cái mới”

Đời Sống -
Khi bà Lê Hoàng Diệp Thảo yêu cầu chồng trợ cấp nuôi con bằng 5% cổ phần của ông Vũ/người con, phía ông Vũ đáp lại sẽ dành toàn bộ cho các cháu khi trưởng thành chứ không chỉ 5% hay 7%. Đáp lại, bà Thảo cho rằng “một người là đại trượng phu sẽ… View Article

Chị em thân thiết 7 năm yêu luôn cả anh người yêu 3 năm của bạn mình

Tin nổi bật -
Chuyện tình yêu không có lỗi, lỗi ở bạn thân vốn không còn xa lạ với dân mạng. Dù biết đó chuyện vẫn xảy ra như cơm bữa trong các mối quan hệ song sẽ chẳng ai nghĩ điều tồi tệ ấy lại vận vào mình cho đến lúc nó thực sự ập đến. Mới… View Article

Thay đổi lớn về thuế: Ô tô Việt giảm giá ngay hơn 100 triệu đồng

Đời Sống -
Nếu hoàn tất cả sản xuất động cơ tại Việt Nam, tỷ lệ nội địa hóa sẽ đạt trên 60% khi đó giá xe sẽ giảm khoảng 30% và chiếc xe 600 triệu đồng sẽ giảm 180 triệu đồng. Ô tô nội sẽ được ưu đãi? Mới đây, Bộ Tài chính vừa có văn bản… View Article

Nổi tiếng sau một đêm vì quá giống ông Kim Jong Un, cậu bé Việt lên báo ngoại, được mời chụp ảnh quảng cáo

Đời Sống -
Gây “bão” khi xuất hiện trên Reuters vì ngoại hình đặc biệt giống ông Kim Jong Un, sau một đêm, cậu bé Tô Gia Huy (9 tuổi, HN) được các báo quốc tế “săn lùng” và nhiều người xin chụp ảnh. Chỉ còn ít ngày, hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều diễn ra tại Hà… View Article

Chào Sơn Tùng M-TP của năm 2012, không biết Sơn Tùng có còn sợ showbiz nữa không ta?

Đời Sống -
Vị Chủ tịch có màn giả vờ hot nhất ngày hôm nay đã thuộc về Sơn Tùng M-TP. Lại một lần nữa quá khứ dữ dội của Sơn Tùng bị chính fan của mình đào lên để trêu chọc. Mặc dù đã lâu rồi Sơn Tùng không ra sản phẩm âm nhạc hay có hoạt… View Article