Hai phụ nữ lấy mũ bảo hiểm b ịt cam rồi đi t iểu trong thang máy chung cư b ị ph ạt 2 triệu đồng

Đến nhà chủ một căn hộ ở chung cư Gelexia Riverside, đường Tam Trinh, quận Hoàng Mai, Hà Nội, hai người phụ nữ có hành vi dùng mũ bảo hiểm b ịt camera rồi đi v ệ s inh đã bị ban quản lý toà nhà x ử ph ạt 2 triệu đồng.

Theo thông tin ban đầu, sáng ngày 23/6, một đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh hai người phụ nữ đi trong thang máy. Lúc này, một người đã lấy mũ bảo hiểm ch e camera, còn người kia đã t è b ậy xuống sàn thang máy.

Đoạn clip nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội. Qua tìm hiểu được biết vụ việc xảy ra tại chung cư Gelexia Riverside, đường Tam Trinh, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Hình ảnh hai người phụ nữ trong thang máy được camera ghi lại.

Một người có hành vi dùng mũ bảo hiểm b ịt lại.

Ngay sau khi xem đoạn clip trên nhiều người bày tỏ b ất b ình trước hành động của hai phụ nữ trên. Ai ai cũng lên tiếng cho rằng dù có tuổi nhưng những người này không có ý thức trong việc đảm bảo v ệ s inh chung, ảnh hưởng đến cư dân, chung cư.

Được biết, sự việc xảy ra khoảng 23 giờ 30 đêm 22/6 tại thang máy PL06 thuộc toà nhà CT2B, chung cư Gelexia Riverside. Sau khi người dân chung cư phát hiện b ãi nước vàng trên sàn thang máy, đã thông báo cho Ban quản lý toà nhà.

Sau khi kiểm tra, trích xuất camera giám sát của toà nhà, đơn vị quản lý toà nhà phát hiện hai vị khách nữ đến một căn hộ tại tầng 27 của toà nhà này chơi. Trong quá trình chờ chủ hộ xuống đón, một người phụ nữ đã dùng mũ bảo hiểm để ch e camera g iám s át, một người phụ nữ khác thì t iểu t iện xuống sàn thang máy.

Vào chiều 23/6, Ban quản lý toà nhà đã mời chủ căn hộ có hai khách nữ đến chơi và Ban đại diện lâm thời của toà nhà để làm rõ sự việc trên. Tại cuộc làm việc này, chủ căn hộ này cho hay đây là sự việc không mong muốn xảy ra và hành động khách đi v ệ s inh trong thang máy chủ hộ không biết.

Hình ảnh sau khi đi v ệ s inh hai phụ nữ đã rời khỏi thang máy.

Hai người này đến một căn hộ ở chung cư để chơi.

Tuy nhiên do đây là khách của chủ hộ nên chủ hộ sẽ nhận trách nhiệm và chấp hành quy định về x ử l ý kh ắc ph ục v i ph ạm của Ban quản lý toà nhà. Sau đó, Ban quản lý toà nhà đã xử ph ạt chủ căn hộ trên số tiền 2 triệu đồng, mức ph ạt cao nhất theo quy chế quản lý tạm thời của khu chung cư này.

Bản thông báo của ban quản lý toà nhà.

Cùng ngày Ban quản lý toà nhà này cũng đã phát đi thông báo về việc x ử l ý hành vi trên tới các cư dân, đồng thời mong sự hợp tác của cư dân để xây dựng nếp sống văn minh trong toà nhà.

“Đây là sự việc ảnh hưởng rất ngh iêm tr ọng đến hình ảnh và chất lượng dịch vụ của toà nhà. Qua sự việc này rất mong được sự ủng hộ, chung tay hợp tác của quý cư dân để xây dựng nếp sống văn minh, môi trường thân thiện, an toàn tại chung cư. Với các trường hợp vi phạ ban quản lý toà nhà kiên quyết x ử l ý ngh iêm kh ắc theo nội quy toà nhà đã ban hành”, bản thông báo nêu rõ.

Link nguồn: https://saostar.vn/xa-hoi/tin-nong/hai-phu-nu-lay-mu-bao-hiem-bit-camera-roi-di-ve-sinh-trong-thang-may-5470431.html