Mở nắp quan tài “yêu” ngay th. i t.h ể – giai thoại về Hoàng đế si tình biê’ n tha’ i nhất Trung Hoa

Mở nắp quan tài “yêu” ngay th. i t.h ể – giai thoại về Hoàng đế si tình biê’ n tha’ i nhất Trung Hoa

Amazing -

Vị Hoàng đế si tình này chẳng những không được người đời ca ngợi mà còn bị chỉ trích vì nhiều việc làm quá mức hoang đường, b iế.n th .ái do chính ông làm ra.

Nhìn lại suốt chiều dài lịch sử Trung Hoa, có thể dễ dàng nhận thấy có không ít Hoàng đế bị đánh giá là háo sắc, hoang dâm. Dù vậy, những bậc đế vương được xem như si tình, chung thủy tuy chỉ là thiểu số nhưng cũng không phải không hề có.

Tuy nhiên người si tình tới mức làm ra những hành động bi.ế n t.há i, hoang đường chấn động lịch sử thì có lẽ chỉ có duy nhất một trường hợp. Đó chính là Hoàng đế cuối cùng của nước Hậu Yên – Mộ Dung Hi.

Con đường tới ngai vàng “danh bất chính, ngôn bất thuận” của Hoàng đế 17 tuổi

Mở nắp quan tài để yêu thi thể - giai thoại về Hoàng đế si tình biến thái nhất Trung Hoa - Ảnh 1.

Vốn không nằm trong danh sách những người kế vị, Mộ Dung Hi đã tư thông với người chị dâu làm Thái hậu của mình để có thể bước lên ngai vàng. (Ảnh minh họa: Nguồn Baidu).

Mộ Dung Hi (358 – 407), tên tự Đạo Văn, thụy hiệu là (Hậu) Yên Chiêu Văn Đế. Ông là một trong những Hoàng đế của nước Hậu Yên trong lịch sử Trung Hoa.

Sinh thời, Mộ Dung Hi vốn là người con trai út của Vũ Thành Đế Mộ Dung Thùy. Năm 393, ông được vua cha lập làm Hà Gian vương và cũng là một trong số ít những người con trai được phụ thân yêu quý.

Thế nhưng trong chế độ phong kiến vốn duy trì quy tắc “lập trưởng không lập thứ”, ông vốn được xem là người có ít cơ hội kế thừa ngai vàng nhất trong hoàng tộc của dòng họ Mộ Dung.

Tuy nhiên sau cái ch ết của người cháu trai Chiêu Vũ Đế Mộ Dung Thịnh, Mộ Dung Hi nhờ vào mối quan hệ tình ái với người chị dâu là Đinh Thái hậu nên đã có thể hiên ngang bước lên vũ đài chính trị với tư cách của một Hoàng đế khi chỉ mới 17 tuổi.

Sau khi lên ngôi, Mộ Dung Hi đang ở độ tuổi tráng niên đã bắt đầu tuyển không ít mỹ nữ tiến cung. Trong số đó, vị Hoàng đế này đặc biệt sủng ái một cặp “hoa tỷ muội”. Đó chính là Phù Nhung Nga và Phù Huấn Anh – con gái của vị quan tên Phù Mô.

Năm 402, Mộ Dung Hi phong Phù Nhung Nga làm Chiêu nghi, sử cũ thường gọi là Phù Chiêu Nghi. Người em Phù Huấn Anh cũng được sắc phong làm Quý tần.

Sự sủng ái đặc biệt mà nhà vua dành cho hai chị em Phù thị đã khiến người tình từng giúp ông lên ngôi là Đinh Thái hậu sinh lòng ghen tức. Bấy giờ, Đinh thị cùng người cháu Đinh Tín từng lập mưu hòng phế bỏ Mộ Dung Hi.

Nào ngờ sự việc chưa thành thì âm mưu này đã truyền đến tai nhà vua. Mộ Dung Hi tức giận tới nỗi ép Đinh thị phải tự vẫn và  gi ế t ch ết Đinh Tín.

Muôn vàn giai thoại bất chấp thiên lý chỉ để chiều lòng mỹ nhân

Mở nắp quan tài để yêu thi thể - giai thoại về Hoàng đế si tình biến thái nhất Trung Hoa - Ảnh 2.

Sau khi “xóa sổ” tình nhân từng giúp mình chiếm ngôi, Mộ Dung Hi đã làm ra hàng loạt hành động hoang đường chỉ vì muốn lấy lòng mỹ nữ. (Ảnh minh họa: Nguồn Baidu).

Kể từ khi trừ khử được người tình họ Đinh, vị Hoàng đế này càng thêm tự tung tự tác, sa vào hưởng lạc và tìm đủ mọi cách lấy lòng chị em Phù thị.

Mặc dù sủng ái người em gái là Phù Huấn Anh hơn, nhưng Mộ Dung Hi vẫn dành cho người chị Phù Chiêu nghi một tình cảm rất đặc biệt.

Năm xưa, Phù Chiêu nghi từng có một lần lâm bệnh nặng, nhà vua đã vô cùng lo lắng, tìm kiếm lương y khắp nơi về cung chạy chữa. Khi đó, có một người tên Vương Ôn ở Long Thành, tự xưng là có thể trị hết bệnh cho vị Chiêu nghi họ Phù ấy.

Nào ngờ chỉ vài ngày sau khi dùng thuốc của kẻ này, Phù Chiêu nghi lại đột ngột qua đời. Mộ Dung Hi trong lúc phẫn nộ đã khép Vương Ôn vào tội dối gạt Hoàng đế và cho người phanh thây, thiêu xác.

Kể từ sau cái ch ết của người chị, Mộ Dung Hi càng dành hết sự sủng ái của mình cho người em Phù Huấn Anh. Ông thậm chí còn lập mỹ nhân này làm Hoàng hậu, đưa bà từ một phi tần bình thường trở thành bậc mẫu nghi thiên hạ.

Để chiều lòng Phù Hoàng hậu, vị Hoàng đế này dường như có thể làm ra bất cứ việc nào mà không màng tới luân thường đạo lý hay giang sơn xã tắc.

Tương truyền rằng Phù Hoàng hậu lúc sinh thời thường rất thích đi săn bắn và du ngoạn. Mộ Dung Hi vì chiều lòng bà mà từng tổ chức một đợt săn bắn dài ngày vào năm 404. Trong hành trình đi săn vất vả ấy, có trên 5000 binh sĩ hộ tống đã c h ết vì bị thú dữ tấn công hoặc do thời tiết lạnh giá.

Chưa dừng lại ở đó, vị Hoàng đế ấy còn từng vì Phù Hoàng hậu mà xây dựng một tòa “Thừa Hoa điện” vô cùng nguy nga tráng lệ nhưng cũng rất tốn kém.

Bấy giờ, trong triều có Điển quân Đỗ Tĩnh thấy Hoàng đế sa đà vào nữ sắc, liền đem quan tài vào triều, nguyền lấy cái ch ế t để can gián quân vương. Mộ Dung Hi vô cùng căm giận, lập tức “tác thành” cho vị đại thần này, cho người ch.é m ch.ế t Đỗ Tĩnh.

Việc làm b .iế.n th.á i chấn động lịch sử của Hoàng đế si tình hoang đường nhất Trung Hoa

Mở nắp quan tài để yêu thi thể - giai thoại về Hoàng đế si tình biến thái nhất Trung Hoa - Ảnh 3.

Trước cái ch  ết của người vợ mình từng rất mực sủng ái, vị Hoàng đế si tình này đã làm ra nhiều hành động bi ế.n th á.i tới mức khó chấp nhận. (Ảnh minh họa: Nguồn Baidu).

Nếu chỉ dừng lại ở những việc làm trên, Mộ Dung Hi có lẽ sẽ bị coi là mộ Hoàng đế thích hưởng thụ, sa ngã vì tửu sắc chứ chẳng có lấy nửa điểm chung tình. Thế nhưng sự thực là vị vua này không những mụ mị vì tửu sắc mà còn sẵn sàng làm ra những việc hoang đường vì Hoàng hậu của mình.

Vào mùa hè năm 407, Phù Hoàng hậu không may lâm bệnh qua đời. Theo ghi chép của sử sách, cái c hế t của bà đã khiến Mộ Dung Hi “đau buồn như mất cha, mất mẹ”.

Bấy giờ, Hoàng đế liên tục “điên cuồng khóc lóc”, ôm th i  ể của vợ mình vào ngực mà lẩm bẩm: “T. hi t.h ể đã lạnh, sinh mạng cũng không còn…”.

Chỉ đến khi không thể gắng gượng nổi, Mộ Dung Hi đã ngất đi trong nỗi bi thương tột độ. Thời điểm ông tỉnh dậy cũng là lúc t .hi t h.ể Hoàng hậu đã được đưa đi khâm liệm, nhập quan.

Thế nhưng chính vào thời điểm này, vị Hoàng đế si tình ấy đã làm ra một việc hoang đường, b.i. ến t. hái tới mức chấn động lịch sử Trung Hoa.

Ngay lúc đó, Mộ Dung Hi đã tự tay cậy nắp quan tài, bò vào bên trong để ân ái với t h.i t.h ể của Phù Huấn Anh trước mắt tất cả bá quan văn võ. Thậm chí hành vi đồi bại này chỉ kết thúc khi di thể của Hoàng hậu đã bốc mùi phân hủy.

Ông còn ép tất cả triều thần đều phải “than khóc” cho Phù Hoàng hậu theo đúng nghĩa đen. Phàm là những ai không rơi nước mắt đều sẽ bị nhà vua trừng phạt bằng cách nhét ớt vào miệng tới khi khóc được mới thôi.

Không những vậy, vào ngày đưa ta.ng ái thê của mình, Mộ Dung Hi còn xuất hiện trong bộ dạng chẳng hề có dáng vẻ, khí phách của bậc quân vương: Tóc tai bù xù, y phục lôi thôi, chân còn chẳng hề mang giày.

Vào ngày đưa tang Phù Hoàng hậu, ông đã đi bộ cùng xe tang trên suốt quãng đường đưa vợ mình về nơi an nghỉ. Nơi chôn cất Phù Huấn Anh cũng được nhà vua xây dựng với chu vi lên tới vài dặm.

Chưa dừng lại ở đó, trên con đường tiễn đưa ngày hôm ấy, xe tang của Hoàng hậu vì quá lớn nên không thể đi qua cổng thành. Mộ Dung Hi thậm chí còn sai người phá dỡ cổng Bắc Môn để đoàn xe có thể đi qua.

Chứng kiến hàng loạt hành động hoang đường của vị Hoàng đế si tình ấy, bách tính Hậu Yên thời bấy giờ chỉ còn biết lắc đầu và truyền tai nhau câu nói:

“Mộ Dung thị t.ự h.ủy cổng thành, vận mệnh ắt chẳng thể kéo dài”.

Mở nắp quan tài để yêu thi thể - giai thoại về Hoàng đế si tình biến thái nhất Trung Hoa - Ảnh 4.

Sự mụ mị vì tình cảm cùng nhiều việc làm tàn bạo, hoang đường đã khiến cơ ngơi của nhà Hậu Yên sụp đổ trong tay Mộ Dung Hi. (Ảnh minh họa: Nguồn Baidu).

Quả đúng như lời tiên tri của bách tính, tháng 7 năm ấy, Trung Vệ tướng Phùng Bạt, Tả vệ tướng Trương Hưng vì bất mãn với chính sách tàn bạo của triều đình nên đã liên thủ với những người khác, tôn một nhân vật trong hoàng tộc là Mộ Dung Vân làm Thiên vương và dấy binh tạo phản.

Điều đáng nói nằm ở chỗ, Mộ Dung Vân vốn không phải là con cháu ruột thịt của gia tộc Mộ Dung. Tên thật của ông là Cao Vân, người gốc Triều Tiên, vốn là dòng dõi quý tộc của Cao Câu Ly và được Mộ Dung Bảo nhận nuôi dưỡng.

Trước cuộc binh biến này, vị Hoàng đế mụ mị vì si tình như Mộ Dung Hi chẳng thể ngăn cản đám loạn binh, chỉ đành  thay quần áo dân thường để chạy trốn nhưng vẫn bị bắt được.

Bấy giờ, Mộ Dung Vân đã sai người hạ sát Mộ Dung Hi. Năm ấy, vị Hoàng đế trẻ tuổi này còn chưa tròn 23 tuổi.

Giờ đây, mỗi khi nhắc tới tên tuổi của Mộ Dung Hi, hậu thế chẳng thế nhớ nổi bất kỳ thành tựu nào mà chỉ nhắc tới giai thoại về sự si tình tới mức cuồng dại của ông với thái độ đầy chê trách và châm biếm.

Có lẽ, chính sự mụ mị trong tình yêu của vị Hoàng đế trẻ tuổi ấy đã trở thành một trong những nguyên nhân khiến cơ ngơi ngắn ngủi của gia tộc Mộ Dung buộc phải biến mất trong lịch sử Trung Hoa.

theo http://soha.vn/mo-nap-quan-tai-de-yeu-thi-the-giai-thoai-ve-hoang-de-si-tinh-bien-thai-nhat-trung-hoa-20190224223107287.htm

 

Tin mới cập nhật

Nữ sinh IT xinh xắn, ‘của hiếm’ của ngành công nghệ thông tin

Tin nổi bật -
Nữ sinh IT xinh xắn. “Kim So Hyun phiên bản Việt” là tên gọi mà cộng đồng mạng dành tặng cho Hồng Hạnh. Cô nàng là sinh viên năm cuối ɴġàɴʜ công nghệ thông tin. Thế này ai dám bảo con gái học công nghệ thông tin xâ’u nữa không? Bùi Thị Hồng Hạnh (sinh… View Article

Hoàng Thùy Linh ở tuổi 31: Xinh đẹp, giàu có nhưng tình duyên lận đận, đại gia từ chối có con chung

Tin nổi bật -
Mặc dù ngày càng xinh đẹp và giàu có nhưng ở tuổi 31, Hoàng Thùy Linh vẫn chưa tìm được bến đỗ bình yên cho mình. Hoàng Thùy Linh là 1 trong số những nữ ca sĩ xinh đẹp, tài năng và giàu có của showbiz Việt. Dù vấp phải 1 sự cố khá lớn vào… View Article

Nữ sinh cấp 2 bị bạn t .át 19 cái vì dám mách cô bạn đ .ánh nhau với người khác

Tin nổi bật -
Trên đường đi học về em L.N.U.T đã bị ba học sinh khác t át liên tục 19 cái khiến mặt b ị sư ng và tí m t ái. Ngày 23.3, trên mạng xã hội xuất hiện một clip dài hơn 4 phút ghi lại cảnh 3 bạn nữ sinh t át liên tục… View Article

Chơi lớn như thiếu gia Vương Tư Thông, làm phù rể tặng bạn luôn Rolls Royce mới cứng

Đời Sống -
Với Vương Tư Thông thì tiền nhiều để mua xe tặng bạn thôi. Vương Tư Thông có lẽ đã không còn là cái tên xa lạ đối với cộng đồng game. Mặc dù chẳng phải là tuyển thủ hay nhân vật nào quá nổi bật, thế nhưng đại thiếu gia họ Vương này lại có tầm… View Article

“Confetti” bị tố g ian l ận, nghi vấn 11 người thắng giải có “bất thường”?

Đời Sống -
“Confetti Vietnam” hiện đang là gameshow trực tuyến nhận được rất nhiều sự quan tâm của khán giả, mỗi số phát sóng đều thu hút hàng trăm ngàn lượt người chơi. Tập phát sóng gần nhất vào tối qua, thứ 7 23/3 được cộng đồng mạng xôn xao là tập có câu hỏi khó và… View Article

Vỗ béo em lên trăm ký rồi cưới – chuyện ngôn tình kiểu mới có 1-0-2 hot nhất nhì MXH Trung Quốc!

Tin nổi bật -
‘Lúc gầy em ở trong trái tim anh, em mập lên rồi nên bị kẹt ở đó, không ra được nữa’ – đó là lời chống chế siêu đáng yêu của chàng hotboy dành cho bạn gái, và giờ đã là cô vợ yêu dấu của anh. Là một trong những cặp đôi “đũa lệch”… View Article

Chuyện về những “anh sếp của năm”: Sinh nhật nhân viên 23 tuổi tặng 23 cốc trà sữa, diện mạo điển trai lại càng gây choáng ngợp

Tin nổi bật -
Sinh nhật nhân viên 23 tuổi, sếp mua tặng 23 cốc trà sữa để cô gái “thổi” thay nến. Tuy nhiên đây chưa phải màn chiều nhân viên hào phóng nhất của những anh sếp điển trai trong công ty này. Cô gái khoe sinh nhật 23 tuổi được sếp tặng 23 cốc trà sữa… View Article

Tướng quân đội đề nghị xem xét làm rõ việc bà Phạm Thị Yến ‘xu’c pha. m anh hùng, liệt sĩ’

Tin nổi bật -
Thiếu tướng Nguyễn Đức Huy, các anh hùng liệt sĩ hy sinh vì cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, không thể đem phát ngôn không có căn cứ đó để xύc ρʜạм vong linh của họ. Liên quan đến thông tin về chùa Ba Vàng truyền bá ‘vong báo oán’, Một nhân vật được… View Article

Nhậu quá chén, tài xế bị t ạm giữ xe với lời nói “uống 4 lon là ít quá rồi”

Đời Sống -
“Nay cuối tuần, anh em ép uống quá, tôi từ chối không được. Uống 4 lon là ít quá rồi”, một tài xế vi ph ạm nồng độ cồn bị kiểm tra tại ngã tư Hàng Xanh phân trần. Khuya 23/3, Đội CSGT Hàng Xanh, thuộc Phòng CSGT Đường bộ – Đường sắt (PC08 –… View Article

Yêu xa c ãi cọ, block bạn trai, 4 ngày sau cô gái nhận thư chuyển phát nhanh với nội dung “khó đỡ”

Đời Sống -
Mẩu giấy chứa những lời lẽ “ph ẫn n ộ” của chàng trai lại khiến cô gái… bật cười. Những cặp đôi yêu xa thì thường khó có hội gặp nhau giải quyết vấn đề. Bởi vậy, nếu cuộc cãi cọ lên đến đỉnh điểm, bị block đủ các tài khoản mạng xã hội thì làm sao… View Article