Nhân chứng vụ diễn viên Bảo Lâm bị đ ánh khi phát cơm từ thiện: Tôi chạy đến c an thì bọn họ bảo “đang diễn để quay phim chú ơi”

Nhân chứng vụ diễn viên Bảo Lâm bị đ ánh khi phát cơm từ thiện: Tôi chạy đến c an thì bọn họ bảo “đang diễn để quay phim chú ơi”

Đời Sống -

Khi phát hiện có đông người và có x ô x át đ ánh nhau, người dân gần đó có đến can ngăn nhưng họ bất ngờ khi những người trong cuộc nói đang diễn để quay phim.

Diễn cảnh bị h ành h ung khi phát cơm từ thiện để quay phim?

Liên quan đến vụ việc diễn viên Lê Dương Bảo Lâm phát cơm từ thiện trước cổng bệnh viện Ung Bướu (quận Bình Thạnh, TP. HCM) bị 2 thanh niên đến đ ánh d ằn mặt và nói rằng “phát cơm vậy làm sao các quán ở đây bán”, nhiều người dùng mạng xã hội bày tỏ sự b ức x úc vì người làm từ thiện cũng bị đ ánh.

Tuy nhiên vụ việc này cũng có nhiều ý kiến cho rằng đây thực chất chỉ là “vở diễn”, lợi dụng phát cơm thiện để “PR” bản thân của nam diễn viên có biệt danh là “thánh Livestream” này. Thực tế trong clip cũng miêu tả, nam diễn viên không hề c ãi lại hay phản ứng gì khi bị x ô đ ẩy, còn 2 nam thanh niên bịt mặt chỉ quơ tay đ ánh, không n ặng n ề.

Địa diểm xảy ra sự việc trong clip.

Bảo vệ B ệnh viện U ng B ướu cũng chứng kiến sự việc.

Để hiểu rõ thực hư vụ việc, trưa ngày 10/6, chúng tôi tìm đến khu vực trước cổng b ệnh viện U ng B ướu (đường Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh) thì người dân buôn bán ở đây xác nhận có sự việc trên.

Vụ việc xảy ra khoảng trưa ngày hôm qua (9/6), nam thanh niên mặc áo trắng (sau này được xác định là diễn viên Bảo Lâm) cùng người thân đi xe ô tô đến trước cổng số 2 của bệnh viện để phát cơm từ thiện.

Bảo vệ bệnh viện cho biết, khi đoàn phát cơm từ thiện cho những bệnh nhân nghèo thì có 2 thanh niên bịt khẩu trang đến x ô đ ẩy, không cho phát. Do vụ việc diễn ra nhanh chóng rồi kết thúc và xảy ra bên ngoài bệnh viện nên bảo vệ không thể ra can ngăn và cũng không hiểu rõ thực hư như nào.

Bác xe ôm là người vào can ngăn nhưng bị người trong cuộc cản lại và nói đang diễn để quay phim.

Theo bảo vệ bệnh viện, đây là lần đầu tiên có cảnh tượng người phát cơm từ thiện bị đ ánh, từ trước tới nay không hề có chuyện này.

Để làm rõ hơn vụ việc, chia sẻ với chúng tôi, bác xe ôm đậu đón khách trước quán cơm, bên cạnh cổng bệnh viện cho biết ông là người chứng kiến toàn bộ vụ việc.

“Thời điểm này tôi thấy có người đến phát cơm từ thiện, người dân nghèo cũng tập trung đông để nhận. Trong lúc phát cơm thì có 2 thanh niên bịt mặt đi xe máy tới x ô đ ẩy, không cho nam thanh niên áo trắng phát cơm. Thấy có đ ánh nhau, tôi vội chạy tới can thì bọn họ bảo đang diễn để quay phim chú ơi. Tôi thấy có một số người đứng bên cạnh cầm điện thoại giơ lên quay phim chụp ảnh gì đó. Tôi cũng bất ngờ vì có biết gì đâu, tưởng đ ánh nhau thật nên mới vào can”, bác xe ôm chia sẻ.

Theo bác xe ôm, sau đó mọi chuyện kết thúc, họ phát xong rồi về, 2 nam thanh niên kia cũng rời đi. Từ trước đến nay rất nhiều người đến đây phát cơm từ thiện và không có ai bị đ ánh hay x ua đ uổi như lần này.

Ảnh c ắt từ clip.

Quán cơm gần bệnh viện b ức xú c vì bị vu o an

Chúng tôi chia sẻ lại sự việc trong clip có 2 thanh niên đến đ ánh người phát cơm từ thiện nói: “Phát cơm vậy làm sao các quán ở đây họ bán nữa” và đặt vấn đề có phải những quán cơm ở đây là người thuê côn đồ đến d ằng mặt người phát cơm từ thiện?

Anh Phúc (nghe điện thoại) buồn lòng khi có người nói những quán cơm gần BV thuê người đến đ ánh d ằng mặt người phát cơm từ thiện.

Nhiều chủ quán cơm, hủ tiếu,… rất b ức x úc vì bị v u o an là kẻ x ấu, thuê c ôn đ ồ đến phá chuyện phát cơm từ thiện. Anh Hiền (chủ quán cơm bên trái cổng số 2 BV Ung Bướu) cho biết, anh bán ở đây nhiều năm chưa bao giờ làm chuyện thất đức như vậy.

“Họ làm việc tử tế, phát cơm từ thiện mà ai nỡ gây khó dễ và cũng chẳng dám làm thế. Mặc dù tôi thừa nhận là có người phát cơm từ thiện thì quán tôi cũng chỉ bán cầm chừng, không đông khách nhưng vẫn ổn định. Lúc đầu tôi cũng có chia sẻ về nỗi khổ với những người phát cơm từ thiện và họ cũng hiểu điều đó, cũng thông cảm cho nhau. Tôi khẳng định chúng tôi không hề thuê người đến d ằn mặt người phát cơm từ thiện hôm qua, rất b ức x úc khi bị vu oan như vậy”, anh Hiền chia sẻ.

Còn anh Phúc (chủ quán cơm bên phải cổng số 2 BV Ung Bướu) rất buồn khi bị người khác hiểu nhầm là một trong những quán thuê người người đến h ành h ung đoàn phát cơm từ thiện.

Khu vực trước cổng BV Ung Bướu có rất nhiều người, nhóm đến phát cơm từ thiện cho b ệnh nhân nghèo.

“Trước giờ ở đây vẫn có rất nhiều người, nhóm đến phát cơm từ thiện mà, chúng tôi có nói gì đâu vì họ làm việc thiện. Nếu ai gây khó dễ trong việc phát cơm từ thiện thì thất đức lắm, chuyện như vậy chắc chắn quán cơm không làm thế”, anh Phúc chia sẻ.

Theo anh Phúc, anh bán cơm gần bệnh viện này đã 50 năm qua nên có nhiều khách quen đến ủng hộ. Khách đến các quán cơm ở đây không chỉ là người nhà b ệnh nhân mà còn những người khác nên không có chuyện có nhiều người phát cơm từ thiện thì quán cơm ở đây ế.

Hàng ngày, cứ đến buổi trưa thì có rất nhiều người dân nghèo, b ệnh nhân gặp khó khăn đứng tập trung trước cổng bệnh viện Ung Bướu để chờ nhận cơm từ thiện. Một hợp cơm miễn phí của những người tử tế thật sự có thể vơi đi g ánh n ặng phần nào trong cuộc sống cho người dân nghèo.

Chị Hằng (người nhà b ệnh nhân) đứng chờ nhận cơm từ thiện chia sẻ: “Nếu phát cơm từ thiện là diễn để PR tên tuổi thì tự họ cảm thấy xấu hổ, nhưng với người nghèo khi nhận được hợp cơm miễn phí cũng vui phần nào”.

Trước ý kiến cho rằng clip có “bàn tay” dàn dựng, người đại diện của Lê Dương Bảo Lâm lên tiếng phủ nhận trên Zing News.

“Không ai lại dựng chuyện bị đ ánh như thế. Tối 9/6, Dương Lâm livestream định chia sẻ về chuyện này nhưng lo ng ại gây ồn ào, anh ấy đã im lặng”, người này nói.

Link dẫn: http://kenh14.vn/nhan-chung-vu-dien-vien-bao-lam-bi-danh-khi-phat-com-tu-thien-toi-chay-toi-can-thi-bon-ho-bao-dang-dien-de-quay-phim-chu-oi-20190610131429718.chn

Tin mới cập nhật

Create Powerful Imagery inside your Writing

1.1 -
Create Powerful Imagery inside your Writing Coming from heard the old montage “Show, don’t tell” so many times that it must be become stale-and what does this mean, alright?

Hai phụ huynh mới quen rủ nhau chụp hình kỷ niệm trước điểm thi của con để chứng minh ‘mẹ có chờ con’

Đời Sống -
Khi các thí sinh đã vào phòng thi, hai bà mẹ rủ nhau d ắt xe máy đến trước cổng trường, người tạo dáng, người chụp hình. Sáng 25/6, gần 900.000 thí sinh trên cả nước bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2019, môn thi Ngữ văn. Riêng TP.HCM có khoảng 71.000 thí sinh với… View Article

Hà Giang: Một thí sinh ngủ qu ên, đi m uộn không được vào thi

Đời Sống -
Sáng 25/6, s ĩ t ử trong cả nước bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2019 với môn thi đầu tiên, môn Ngữ văn. Tại điểm thi trường THPT Chuyên Hà Giang, một thí sinh nữ ngủ qu ên, đến m uộn quá 15 phút sau thời gian làm bài, không được ph ép… View Article

Tr ộm thăm nhà trước giờ thi, ch ừa l ại cho thí sinh… thẻ dự thi

Đời Sống -
Sáng sớm nay, chuẩn bị đi thi, thí sinh N.Q.A. (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) phát hiện tr ộm v iếng nhà mình l ấy đi một số tài sản. Thẻ dự thi của thí sinh N.Q.A. được tên tr ộm để lại – Ảnh: T.HUỲNH Thí sinh nữ này cho hay 12h đêm qua,… View Article

Danh sách diễn viên phim 1 8+ xuất sắc nhất trong 30 năm: Yua Mikami chỉ đứng thứ 9

Đời Sống -
Đang là biểu tượng của làng phim 1 8+ Nhật Bản hiện nay, thế nhưng Yua Mikami s uýt thì r ớt ra khỏi top 10. Mới đây, Flash – một trong những tạp chí khá uy tín của Nhật Bản đã đưa ra danh sách những diễn viên 1 8+ xuất sắc nhất trong… View Article

Đoàn Văn Hậu sẽ được bán đứt cho CLB Áo với giá 1 triệu đô

Tin nổi bật -
Nếu không có gì thay đổi thì Đoàn Văn Hậu sẽ chia tay CLB Hà Nội để sang Áo thi đấu. Hậu vệ Đoàn Văn Hậu sẽ có cơ hội xuất ngoại khi một đội bóng của Áo đề xuất mượn từ CLB Hà Nội với giá hơn 4 tỷ đồng. Một điều đáng được… View Article

B ắt thanh niên đi xe máy t ông ch ết hai người đi bộ đúng vạch

Đời Sống -
Tối 23-6, Công an thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu) đã kh ởi t ố b ị c an, b ắt t ạm g iam đối với Đặng Quang Thủy (19 tuổi, trú tại Yên Thành, Nghệ An). Thủy là người ch ạy xe máy g ây t ai n ạn ch… View Article

Hai phụ nữ lấy mũ bảo hiểm b ịt cam rồi đi t iểu trong thang máy chung cư b ị ph ạt 2 triệu đồng

Đời Sống -
Đến nhà chủ một căn hộ ở chung cư Gelexia Riverside, đường Tam Trinh, quận Hoàng Mai, Hà Nội, hai người phụ nữ có hành vi dùng mũ bảo hiểm b ịt camera rồi đi v ệ s inh đã bị ban quản lý toà nhà x ử ph ạt 2 triệu đồng. Theo thông… View Article

Nhóm thanh niên c ướp 8 con gà đ ối mặt 15 năm t ù

Đời Sống -
Xét hành vi chuẩn bị phương tiện ng uy h iểm (d ao, g ậy,…) đ e d ọa chủ nhà, ch iếm đ oạt 8 con gà đã c ấu thành t ội C ướp tài sản. Nếu bị tòa án k ết t ội, các nghi phạm sẽ phải đối mặt với mức… View Article

Hà Nội: 2 người phụ nữ dùng mũ bảo hiểm ch e cam để t iểu ngay trong thang máy

Đời Sống -
Sự việc xảy ra vào đêm 22/06 và chỉ được phát hiện sau đó khi một số cư dân thấy có mùi kh ai b ốc lên cùng b ãi chất lỏng giữa sàn thang máy rồi báo cho ban quản lý tòa nhà Chiều 23/06, đoạn clip trích xuất từ camera an ninh gắn… View Article