Táo Quân 2019: Ngọc Hoàng và các Táo châm biếm “thâm thúy” hàng loạt vấn đề xã hội nhưng lại gây mất cảm tình bởi quảng cáo.

Táo Quân 2019: Ngọc Hoàng và các Táo châm biếm “thâm thúy” hàng loạt vấn đề xã hội nhưng lại gây mất cảm tình bởi quảng cáo.

Tin nổi bật -

Cùng điểm lại những diễn biến ấn tượng trong Táo Quân 2019 vừa được lên sóng tối 30 Tết.

Táo Quân 2019: Từ Ngọc Hoàng đến các Táo duyên dáng châm biếm hàng loạt vấn đề nổi cộm của xã hội trong năm qua - Ảnh 4.

Sau thời gian dài chờ đợi, Táo Quân 2019 đã chính thức lên sóng vào tối 30 Tết. Mở màn là sự xuất hiện của hai thiên lôi phó do diễn viên Trung Ruồi, Duy Nam đảm nhận. Với màn giả danh Nam Tào – Bắc Đẩu, bộ đôi diễn viên trẻ bắt đầu bằng câu chuyện mua sắm hàng Tết chính hãng qua Tiki chỉ sau vài tiếng là có liền không kém phần thú vị, tạo đường dây kéo sự xuất hiện của Xuân Bắc đã gây ấn tượng với khán giả ngay từ phút đầu tiên. Đặc biệt, cũng từ tình tiết này, vấn nạn chức quyền đã được đề cập vô cùng duyên dáng.

Ngay sau đó, những nhân vật được mong chờ nhất – các Táo đã xuất hiện. Đầu tiên là Táo giao thông (nghệ sĩ Tự Long), vừa mới bước tới cửa “thiên đình” đã bị chặn lại bởi hai thiên lôi phó (nam diễn viên Duy Nam, Trung Ruồi). Với slogan “trao yêu thương, nhận lại yêu thương, mang yêu thương đến mọi người”, hai thiên lôi phó dù được Táo giao thông tặng lì xì nhưng vẫn quyết tâm không nhận và tuyên bố sẽ báo cáo Ngọc Hoàng nếu tình trạng này tiếp tục diễn ra. Từ đây, câu chuyện “dúi phong bì” từ xin việc, xin học, xin giấy tờ ở phường đang xảy ra thường xuyên trong xã hội được đưa ra phê phán.

Táo xã hội (Vân Dung), Táo giáo dục (nghệ sĩ Chí Trung), Táo kinh tế (Quang Thắng) là 3 Táo tiếp theo tới buổi chầu. Giữa lúc cuộc bàn luận sôi nổi của cả ba táo đang diễn ra, Nam Tào đột ngột xuất hiện và ngay sau đó là màn biểu diễn đặc biệt để giúp không khí đầu của buổi chầu thêm sôi nổi.

Hai thiên lôi phó do nam diễn viên trẻ Trung Ruồi, Đỗ Duy Nam đảm nhận phần đầu chương trình tạo nhiều tiếng cười sảng khoái cho người xem bởi cách tung hứng dí dỏm, hài hước.

Đáng nói, sau khi Nam Tào, các Thiên Lôi và các Táo đã xuất hiện thì tới tận bây giờ, một trong những nhân vật quan trọng – Bắc Đẩu mới có mặt trong hình ảnh hoàn toàn khác mọi năm. Không yểu điệu, không quần áo loè loẹt thường thấy, Bắc Đẩu bỗng dưng diện đồ rất chỉn chu, để đầu trọc và nói hàng loạt triết lý về thiện tâm, thiện lành sau khi vừa xuống hạ giới theo học khoá “Đánh thức tâm hồn” với giá 10.000 USD. Cho tới khi được Thiên Lôi thức tỉnh, Bắc Đẩu mới trở lại con người thật của mình.

Táo Quân 2019: Từ Ngọc Hoàng đến các Táo duyên dáng châm biếm hàng loạt vấn đề nổi cộm của xã hội trong năm qua - Ảnh 3.

Bất ngờ nối tiếp bất ngờ, ngay sau Bắc Đẩu là Ngọc Hoàng xuất hiện trong trang phục đời thường, dẫn theo dàn hotgirl vừa gặp sau khi đi bão ở hạ giới về. Trước sự ngỡ ngàng của Nam Tào, Bắc Đẩu, Ngọc Hoàng vẫn không dừng lại và dẫn đầu dàn hotgirl cổ vũ nhiệt tình khẩu hiệu “Thiên đình vô địch”, kiên quyết bỏ chầu để tiếp tục đi bão. Đến khi Nam Tào hết lời khuyên nhủ, cho biết các Táo đều đã lên chầu đầy đủ, Ngọc Hoàng mới quyết định bắt đầu buổi chầu. Tuy nhiên, từ câu chuyện “đi bão”, các Táo đã được cho chơi một trận bóng trước khi trình tấu với Ngọc Hoàng. Đáng nói, trên quả bóng đề hàng chữ “thực phẩm bẩn không qua kiểm dich” khiến các Táo truyền cho nhau để đùn đẩy trách nhiệm và các vấn đề nổi cộm trong xã hội bắt đầu được lồng ghép khéo léo.

Năm 2018 là một năm đầy ắp sự kiện ở đủ các lĩnh vực trong đời sống xã hội và điều đó được thể hiện khá rõ trong Táo quân thông qua màn chầu của các Táo. Đặc biệt, ê-kíp sản xuất đã đầu tư một màn báo cáo công phu, thú vị của bộ đôi Quang Thắng – Vân Dung (Kinh tế – Xã hội) để làm nổi bật được nhiều thành tựu kinh tế xã hội trong năm qua. Cũng trong màn chầu của kinh tế – xã hội, khán giả còn được chứng kiến những tiết mục ảo thuật đặc sắc mà bản thân 2 nghệ sĩ Quang Thắng và Vân Dung trở thành những ảo thuật gia.

Tuy nhiên, bên cạnh những thành tựu kinh tế – xã hội trong năm qua, Nam Tào – Bắc Đẩu vẫn tiếp tục tra hỏi hai Táo để đưa ra các vấn nạn đáng lo ngại như: đâm chém nhau, uống rượu say gây tai nạn giao thông… Đặc biệt, công nghệ 4.0 – câu chuyện được nhắc tới rất nhiều thời gian qua cũng được gọi tên trong buổi chầu.

Táo giao thông Tự Long tiếp tục thể hiện tài năng ca hát nổi trội của mình trong màn báo cáo, lồng ghép vào đó là các vấn đề muôn thuở vẫn chưa được giải quyết suốt nhiều năm nay như ngập lụt trên đường phố ở các thành phố lớn, tai nạn giao thông, tắc đường…

Cuối cùng là màn báo cáo của Táo giáo dục Chí Trung. Dưới phần minh hoạ bằng ngôn ngữ hình thể của Bắc Đẩu, hàng loạt vần đề nổi cộm trong giáo dục năm vừa qua đã được đưa ra như: độc quyền xuất bản sách giáo khoa, nhầm lẫn chấm thi, 231 cái tát. Tuy nhiên, phần ấn tượng và để lại nhiều cảm xúc nhất có lẽ lại chính là cuộc gặp gỡ với một gương mặt mới, lần đầu tiên lên thiên đình. Khán giả sẽ không khỏi bất ngờ khi bà mẹ chồng nổi tiếng NSND Lan Hương (Bông) xuất hiện trong Táo quân, mong muốn Ngọc Hoàng giải đáp những vướng mắc, bức xúc dưới hạ giới về tình trạng xin cấp giấy chứng nhận hộ nghèo.

Màn soi gương của các Táo ở phần cuối cùng của chương trình cũng nhận được rất nhiều sự chú ý từ khán giả. Đặc biệt, đây còn là một trong những phần tạo điểm nhấn mà ê-kíp thực hiện chương trình mong muốn gửi tới người xem. Màn soi gương này đã khiến các Táo liên tục đùn đẩy nhau, sợ bị nêu ra các khuyết điểm trước Ngọc Hoàng. Cuối cùng, chiếc gương lại không hề có tính năng thần kỳ như lời giới tiệu mà chỉ là phép thử dành cho các Táo, để từ đó đưa đến phần kết cho buổi chầu cuối năm Mậu Tuất.

Tuy nhiên vẫn có những lời chê chương trình năm này vì thời lượng quảng cáo quá nhiều khiến cho chương trình bị đứt quãng không liền mạch gây mất cảm tình cho người xem 

Với số đông khán giả, Táo Quân là chương trình được mọi người mong ngóng mỗi tối 30 Tết, như một phần không thể thiếu mỗi dịp Tết đến xuân về. Do đó, việc quảng cáo lộ liễu thay vì đề cập đến các vấn đề nổi cộm của xã hội trong một năm là nhược điểm cần khắc phục trong các năm tới.

Những phút đầu của chương trình, Táo Quân đã khéo kéo đưa vào một số vấn đề nổi bật của xã hội trong năm 2018 nhưng bên cạnh đó là vô số quảng cáo lộ liễu.

Táo Quân 2019 vừa lên sóng đã bị “kêu trời” vì quảng cáo chiếm tới nửa kịch bản chương trình - Ảnh 2. Táo Quân 2019 vừa lên sóng đã bị “kêu trời” vì quảng cáo chiếm tới nửa kịch bản chương trình - Ảnh 3.

Táo Quân 2019 vừa lên sóng đã bị “kêu trời” vì quảng cáo chiếm tới nửa kịch bản chương trình - Ảnh 4.
Táo Quân 2019 vừa lên sóng đã bị “kêu trời” vì quảng cáo chiếm tới nửa kịch bản chương trình - Ảnh 4.

Táo Quân 2019 vừa lên sóng đã bị “kêu trời” vì quảng cáo chiếm tới nửa kịch bản chương trình - Ảnh 5. Táo Quân 2019 vừa lên sóng đã bị “kêu trời” vì quảng cáo chiếm tới nửa kịch bản chương trình - Ảnh 6.

Rất nhiều phản hồi từ khán giả về việc Táo Quân 2019 lồng ghép quá nhiều quảng cáo

theo http://kenh14.vn/tao-quan-2019-vua-len-song-da-bi-keu-troi-vi-quang-cao-chiem-toi-nua-kich-ban-chuong-trinh-20190204212255458.chn

 

Tin mới cập nhật

Nhân chứng vụ cha bị đâ .m chê’ t vì nhầm bă’.t co’.c con: “Tội nghiệp, mặc cho người cha và người dân thanh minh nhưng chúng vẫn tru .y sa’ t”

Tin nổi bật -
Sau khi vui chơi ở công viên, người cha trẻ nói với con trai “về thôi con chứ mẹ la đó” nhưng cháu bé không chịu về nên anh B có kéo tay con. Sau đó bị “thiên hạ” đồn b ắ.t c.ó c trẻ em, người cha phải bỏ mạng oan ức. Ngày 22/2,… View Article

Đặng Lê Nguyên Vũ không ở thế giới mà chúng ta đang sống

Uncategorized -
Vị Phó Tổng giám đốc FPT cho biết, Đặng Lê Nguyên Vũ sau 49 ngày thiền trên núi đã được ông trời trao cho một sứ mệnh và sự hiểu biết mà trong lịch sử nhân loại chưa ai từng được trao.   Trong 2 ngày 20-21/2, TAND TPHCM đã xét xử vụ ly hôn… View Article

“Chủ tịch giả … và cái kết” … mua được siêu xe và giành được nút vàng Youtube chỉ sau vài đêm.

Đời Sống -
Dạo một vòng Facebook hay Youtube, nhiều người không khỏi bất ngờ bởi trào lưu bình luận và viết chú thích “chủ tịch giả nghèo, thử lòng… và cái kết – đừng bao giờ coi thường người khác…”. Vậy nguồn gốc trào lưu đó xuất phát từ đâu?  Chàng chủ tịch đã ôm nút vàng… View Article

Phát hiện bạn thân ng oại t ình với anh rể, Kylie Jenner liền… bán sale ngay loạt son mang tên cô bạn

Đời Sống -
Giữa bạn bè và gia đình, hot girl số một Hollywood đã quyết định chọn gia đình và cho cô bạn đ ểu kia một bài học vì tội làm người thứ ba. Những ngày gần đây, đại gia đình chiêu trò Kardashian – Jenner đã có một phen s óng gió khi Khloé Kardashian… View Article

Á Hậu l ộ bằng chứng b á.n d.â m dù quanh co chối cãi vào khách sạn uống cà phê

Tin nổi bật -
Trước đó, Á hậu T.D nhất mực khẳng định không b á.n d.â m, vì cô chưa cở i đ ồ đã bị công an ập vào bắt. Á hậu TD và cô MC nổi tiếng Tháng 9/2018, dư luận đặc biệt quan tâm thông tin đường dây b á .n d .â m nghìn… View Article

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo nhắn gửi tới chồng: “Một người là đại trượng phu sẽ cho vợ con, còn mình đi tạo lập cái mới”

Đời Sống -
Khi bà Lê Hoàng Diệp Thảo yêu cầu chồng trợ cấp nuôi con bằng 5% cổ phần của ông Vũ/người con, phía ông Vũ đáp lại sẽ dành toàn bộ cho các cháu khi trưởng thành chứ không chỉ 5% hay 7%. Đáp lại, bà Thảo cho rằng “một người là đại trượng phu sẽ… View Article

Chị em thân thiết 7 năm yêu luôn cả anh người yêu 3 năm của bạn mình

Tin nổi bật -
Chuyện tình yêu không có lỗi, lỗi ở bạn thân vốn không còn xa lạ với dân mạng. Dù biết đó chuyện vẫn xảy ra như cơm bữa trong các mối quan hệ song sẽ chẳng ai nghĩ điều tồi tệ ấy lại vận vào mình cho đến lúc nó thực sự ập đến. Mới… View Article

Thay đổi lớn về thuế: Ô tô Việt giảm giá ngay hơn 100 triệu đồng

Đời Sống -
Nếu hoàn tất cả sản xuất động cơ tại Việt Nam, tỷ lệ nội địa hóa sẽ đạt trên 60% khi đó giá xe sẽ giảm khoảng 30% và chiếc xe 600 triệu đồng sẽ giảm 180 triệu đồng. Ô tô nội sẽ được ưu đãi? Mới đây, Bộ Tài chính vừa có văn bản… View Article

Nổi tiếng sau một đêm vì quá giống ông Kim Jong Un, cậu bé Việt lên báo ngoại, được mời chụp ảnh quảng cáo

Đời Sống -
Gây “bão” khi xuất hiện trên Reuters vì ngoại hình đặc biệt giống ông Kim Jong Un, sau một đêm, cậu bé Tô Gia Huy (9 tuổi, HN) được các báo quốc tế “săn lùng” và nhiều người xin chụp ảnh. Chỉ còn ít ngày, hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều diễn ra tại Hà… View Article

Chào Sơn Tùng M-TP của năm 2012, không biết Sơn Tùng có còn sợ showbiz nữa không ta?

Đời Sống -
Vị Chủ tịch có màn giả vờ hot nhất ngày hôm nay đã thuộc về Sơn Tùng M-TP. Lại một lần nữa quá khứ dữ dội của Sơn Tùng bị chính fan của mình đào lên để trêu chọc. Mặc dù đã lâu rồi Sơn Tùng không ra sản phẩm âm nhạc hay có hoạt… View Article