Táo Quân 2019: Ngọc Hoàng và các Táo châm biếm “thâm thúy” hàng loạt vấn đề xã hội nhưng lại gây mất cảm tình bởi quảng cáo.

Táo Quân 2019: Ngọc Hoàng và các Táo châm biếm “thâm thúy” hàng loạt vấn đề xã hội nhưng lại gây mất cảm tình bởi quảng cáo.

Tin nổi bật -

Cùng điểm lại những diễn biến ấn tượng trong Táo Quân 2019 vừa được lên sóng tối 30 Tết.

Táo Quân 2019: Từ Ngọc Hoàng đến các Táo duyên dáng châm biếm hàng loạt vấn đề nổi cộm của xã hội trong năm qua - Ảnh 4.

Sau thời gian dài chờ đợi, Táo Quân 2019 đã chính thức lên sóng vào tối 30 Tết. Mở màn là sự xuất hiện của hai thiên lôi phó do diễn viên Trung Ruồi, Duy Nam đảm nhận. Với màn giả danh Nam Tào – Bắc Đẩu, bộ đôi diễn viên trẻ bắt đầu bằng câu chuyện mua sắm hàng Tết chính hãng qua Tiki chỉ sau vài tiếng là có liền không kém phần thú vị, tạo đường dây kéo sự xuất hiện của Xuân Bắc đã gây ấn tượng với khán giả ngay từ phút đầu tiên. Đặc biệt, cũng từ tình tiết này, vấn nạn chức quyền đã được đề cập vô cùng duyên dáng.

Ngay sau đó, những nhân vật được mong chờ nhất – các Táo đã xuất hiện. Đầu tiên là Táo giao thông (nghệ sĩ Tự Long), vừa mới bước tới cửa “thiên đình” đã bị chặn lại bởi hai thiên lôi phó (nam diễn viên Duy Nam, Trung Ruồi). Với slogan “trao yêu thương, nhận lại yêu thương, mang yêu thương đến mọi người”, hai thiên lôi phó dù được Táo giao thông tặng lì xì nhưng vẫn quyết tâm không nhận và tuyên bố sẽ báo cáo Ngọc Hoàng nếu tình trạng này tiếp tục diễn ra. Từ đây, câu chuyện “dúi phong bì” từ xin việc, xin học, xin giấy tờ ở phường đang xảy ra thường xuyên trong xã hội được đưa ra phê phán.

Táo xã hội (Vân Dung), Táo giáo dục (nghệ sĩ Chí Trung), Táo kinh tế (Quang Thắng) là 3 Táo tiếp theo tới buổi chầu. Giữa lúc cuộc bàn luận sôi nổi của cả ba táo đang diễn ra, Nam Tào đột ngột xuất hiện và ngay sau đó là màn biểu diễn đặc biệt để giúp không khí đầu của buổi chầu thêm sôi nổi.

Hai thiên lôi phó do nam diễn viên trẻ Trung Ruồi, Đỗ Duy Nam đảm nhận phần đầu chương trình tạo nhiều tiếng cười sảng khoái cho người xem bởi cách tung hứng dí dỏm, hài hước.

Đáng nói, sau khi Nam Tào, các Thiên Lôi và các Táo đã xuất hiện thì tới tận bây giờ, một trong những nhân vật quan trọng – Bắc Đẩu mới có mặt trong hình ảnh hoàn toàn khác mọi năm. Không yểu điệu, không quần áo loè loẹt thường thấy, Bắc Đẩu bỗng dưng diện đồ rất chỉn chu, để đầu trọc và nói hàng loạt triết lý về thiện tâm, thiện lành sau khi vừa xuống hạ giới theo học khoá “Đánh thức tâm hồn” với giá 10.000 USD. Cho tới khi được Thiên Lôi thức tỉnh, Bắc Đẩu mới trở lại con người thật của mình.

Táo Quân 2019: Từ Ngọc Hoàng đến các Táo duyên dáng châm biếm hàng loạt vấn đề nổi cộm của xã hội trong năm qua - Ảnh 3.

Bất ngờ nối tiếp bất ngờ, ngay sau Bắc Đẩu là Ngọc Hoàng xuất hiện trong trang phục đời thường, dẫn theo dàn hotgirl vừa gặp sau khi đi bão ở hạ giới về. Trước sự ngỡ ngàng của Nam Tào, Bắc Đẩu, Ngọc Hoàng vẫn không dừng lại và dẫn đầu dàn hotgirl cổ vũ nhiệt tình khẩu hiệu “Thiên đình vô địch”, kiên quyết bỏ chầu để tiếp tục đi bão. Đến khi Nam Tào hết lời khuyên nhủ, cho biết các Táo đều đã lên chầu đầy đủ, Ngọc Hoàng mới quyết định bắt đầu buổi chầu. Tuy nhiên, từ câu chuyện “đi bão”, các Táo đã được cho chơi một trận bóng trước khi trình tấu với Ngọc Hoàng. Đáng nói, trên quả bóng đề hàng chữ “thực phẩm bẩn không qua kiểm dich” khiến các Táo truyền cho nhau để đùn đẩy trách nhiệm và các vấn đề nổi cộm trong xã hội bắt đầu được lồng ghép khéo léo.

Năm 2018 là một năm đầy ắp sự kiện ở đủ các lĩnh vực trong đời sống xã hội và điều đó được thể hiện khá rõ trong Táo quân thông qua màn chầu của các Táo. Đặc biệt, ê-kíp sản xuất đã đầu tư một màn báo cáo công phu, thú vị của bộ đôi Quang Thắng – Vân Dung (Kinh tế – Xã hội) để làm nổi bật được nhiều thành tựu kinh tế xã hội trong năm qua. Cũng trong màn chầu của kinh tế – xã hội, khán giả còn được chứng kiến những tiết mục ảo thuật đặc sắc mà bản thân 2 nghệ sĩ Quang Thắng và Vân Dung trở thành những ảo thuật gia.

Tuy nhiên, bên cạnh những thành tựu kinh tế – xã hội trong năm qua, Nam Tào – Bắc Đẩu vẫn tiếp tục tra hỏi hai Táo để đưa ra các vấn nạn đáng lo ngại như: đâm chém nhau, uống rượu say gây tai nạn giao thông… Đặc biệt, công nghệ 4.0 – câu chuyện được nhắc tới rất nhiều thời gian qua cũng được gọi tên trong buổi chầu.

Táo giao thông Tự Long tiếp tục thể hiện tài năng ca hát nổi trội của mình trong màn báo cáo, lồng ghép vào đó là các vấn đề muôn thuở vẫn chưa được giải quyết suốt nhiều năm nay như ngập lụt trên đường phố ở các thành phố lớn, tai nạn giao thông, tắc đường…

Cuối cùng là màn báo cáo của Táo giáo dục Chí Trung. Dưới phần minh hoạ bằng ngôn ngữ hình thể của Bắc Đẩu, hàng loạt vần đề nổi cộm trong giáo dục năm vừa qua đã được đưa ra như: độc quyền xuất bản sách giáo khoa, nhầm lẫn chấm thi, 231 cái tát. Tuy nhiên, phần ấn tượng và để lại nhiều cảm xúc nhất có lẽ lại chính là cuộc gặp gỡ với một gương mặt mới, lần đầu tiên lên thiên đình. Khán giả sẽ không khỏi bất ngờ khi bà mẹ chồng nổi tiếng NSND Lan Hương (Bông) xuất hiện trong Táo quân, mong muốn Ngọc Hoàng giải đáp những vướng mắc, bức xúc dưới hạ giới về tình trạng xin cấp giấy chứng nhận hộ nghèo.

Màn soi gương của các Táo ở phần cuối cùng của chương trình cũng nhận được rất nhiều sự chú ý từ khán giả. Đặc biệt, đây còn là một trong những phần tạo điểm nhấn mà ê-kíp thực hiện chương trình mong muốn gửi tới người xem. Màn soi gương này đã khiến các Táo liên tục đùn đẩy nhau, sợ bị nêu ra các khuyết điểm trước Ngọc Hoàng. Cuối cùng, chiếc gương lại không hề có tính năng thần kỳ như lời giới tiệu mà chỉ là phép thử dành cho các Táo, để từ đó đưa đến phần kết cho buổi chầu cuối năm Mậu Tuất.

Tuy nhiên vẫn có những lời chê chương trình năm này vì thời lượng quảng cáo quá nhiều khiến cho chương trình bị đứt quãng không liền mạch gây mất cảm tình cho người xem 

Với số đông khán giả, Táo Quân là chương trình được mọi người mong ngóng mỗi tối 30 Tết, như một phần không thể thiếu mỗi dịp Tết đến xuân về. Do đó, việc quảng cáo lộ liễu thay vì đề cập đến các vấn đề nổi cộm của xã hội trong một năm là nhược điểm cần khắc phục trong các năm tới.

Những phút đầu của chương trình, Táo Quân đã khéo kéo đưa vào một số vấn đề nổi bật của xã hội trong năm 2018 nhưng bên cạnh đó là vô số quảng cáo lộ liễu.

Táo Quân 2019 vừa lên sóng đã bị “kêu trời” vì quảng cáo chiếm tới nửa kịch bản chương trình - Ảnh 2. Táo Quân 2019 vừa lên sóng đã bị “kêu trời” vì quảng cáo chiếm tới nửa kịch bản chương trình - Ảnh 3.

Táo Quân 2019 vừa lên sóng đã bị “kêu trời” vì quảng cáo chiếm tới nửa kịch bản chương trình - Ảnh 4.
Táo Quân 2019 vừa lên sóng đã bị “kêu trời” vì quảng cáo chiếm tới nửa kịch bản chương trình - Ảnh 4.

Táo Quân 2019 vừa lên sóng đã bị “kêu trời” vì quảng cáo chiếm tới nửa kịch bản chương trình - Ảnh 5. Táo Quân 2019 vừa lên sóng đã bị “kêu trời” vì quảng cáo chiếm tới nửa kịch bản chương trình - Ảnh 6.

Rất nhiều phản hồi từ khán giả về việc Táo Quân 2019 lồng ghép quá nhiều quảng cáo

theo http://kenh14.vn/tao-quan-2019-vua-len-song-da-bi-keu-troi-vi-quang-cao-chiem-toi-nua-kich-ban-chuong-trinh-20190204212255458.chn

 

Tin mới cập nhật

Hai nhóm cô .n đ .ồ dùng hu.ng kh i’, ‘bo .m xăng’ để tranh giành tiếp viên quán karaoke

Tin nổi bật -
Cơ quan điều tra Công an huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang đã khởi t ố 6 đối tượng gây ra vụ hỗn chiến bằng “bo .m xăng” và vũ khí thô sơ.   Khoảng 22h ngày 7-4, tại đường tỉnh 295B, đoạn qua khu 3, thị trấn Kép, huyện Lạng Giang, xảy ra vụ… View Article

Một thầy giáo ở Lào Cai bị tố làm học sinh lớp 8 mang thai

Tin nổi bật -
Gia đình nữ sinh này cho biết, người bị tố cáo đang dạy tại trường THCS số 2 xã Thượng Hà, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai. Nạn nhân được xác định mang thai 12 tuần tuổi. (ảnh minh họa) Tối 22/4, Báo Nông nghiệp Việt Nam nhận được nhiều cuộc điện thoại cùng lá đơn tố… View Article

Cay đắng cô gái giúp đỡ bạn trai tìm việc xong lại bị phản bội, danh tính ‘tiểu tam’ khiến dân mạng sốc

Tin nổi bật -
Với cái mác lesbian, ‘tiểu tam’ âm thầm tiếp cận chàng, trong khi nàng lại vẫn không mảy may nghi ngờ. Cho đến một ngày mọi chuyện vỡ lẽ, cái kết đắng xảy ra như phim. Ngoại tình luôn là chủ đề nóng hổi suốt những năm gần đây, được cộng đồng mạng, nhất là… View Article

Vụ nam giáo viên ở nhà nghỉ với đồng nghiệp vì “số t rét”: Cô giáo nói về tin nhắn tình cảm

Tin nổi bật -
Cô giáo ở Lạng Sơn bị chồng bắt quả tang cùng đồng nghiệp trong nhà nghỉ cho rằng, các tin nhắn được cho tình cảm của mình với một nam giáo viên là do chồng chia sẻ lên mạng. Vụ việc cô giáo Nguyễn Thị T. (giáo viên Trường Tiểu học-THCS xã Lâm Sơn, Chi… View Article

Chồng c hửi m .ắng vợ không ra gì vì bầu con gái

Uncategorized -
Mới đây trên mạng xã hội, nhiều người dùng đang chia sẻ 1 câu chuyện cực kỳ b ức x úc rằng : 1 cô vợ trẻ bị người chồng c hửi m ắng thậm tệ chỉ vì không chửa được con trai Bài viết hiện tại được hơn 2,6 nghìn lượt chia sẻ và… View Article

Thiếu nữ 18 tuổi bị bạn cũ r ạch m ặt và chân tay, phải kh âu 60 m ũi do tranh giành… cái tủ lạnh

Đời Sống -
Cơ quan công an tỉnh Bắc Ninh đã thông tin chính thức về vụ việc thiếu nữ 18 tuổi bị bạn cũ đ ánh đ ập, r ạch m ặt phải nhập viện c ấp c ứu. Liên quan đến vụ việc nữ sinh 18 tuổi bị bạn cũ r ạch m ặt, phải kh âu… View Article

Hải Phòng: Hàng chục đối tượng h ỗn ch iến trong đêm gây n áo l oạn phố phường

Tin nổi bật -
Xuất phát từ m âu th uẫn cá nhân, 2 nhóm c ôn đ ồ đã mang theo h ung k hí gây ra vụ h ỗn c hiến g ây n áo l oạn đường phố khiến 2 người bị th ương. Ngày 22/4, thông tin từ Công an TP. Hải Phòng cho biết… View Article

Khách nước ngoài bị ngồi t ù vì nhặt được điện thoại ở Thái Lan

Đời Sống -
Khi nhặt được chiếc điện thoại ở gần sân bay Chiang Mai, du khách Anh không nghĩ rằng nó là nguyên nhân khiến anh phải ngồi t ù. Chris Dodd, 29 tuổi, bay tới Thái Lan du lịch vào đầu tháng 4. Phượt thủ Anh nhặt được một chiếc điện thoại trong máng nước ngoài… View Article

Sư trụ trì cầm ly bia nói về việc ‘th ả chó c ắn n át mặt Phật tử’

Đời Sống -
Thành hội Phật giáo Hải Phòng chỉ đạo chấn chỉnh Đại đức Thích Bản Phúc – trụ trì chùa Trung Hành, quận Hải An, TP Hải Phòng sau khi Phật tử và chính quyền địa phương ph ản ánh việc sư có nhiều hành động, lời nói thiếu chuẩn mực. Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày… View Article

T ự t ử không thành, nam thanh niên nhận ngay hơn 2 tỷ hóa đơn tiền viện phí

Đời Sống -
Một pha t ự t ử hơi bị tốn kém. Câu chuyện tưởng như hư cấu mà lại là thật này vừa được anh chàng Oliver Jordan chia sẻ lên mạng xã hội và nhanh chóng nhận được sự quân tâm của cộng đồng mạng. Cụ thể, anh chàng luật sư 21 tuổi tới từ Tulsa,… View Article