Home / Tu Tâm / Thấy vợ mỗi lần bị đánh đều không phản kháng mà chỉ ngồi ôm lấy chiếc hộp của bố vợ tặng rồi cười một mình, chồng sợ vợ bị đánh đến tâm thần mới…
Thấy vợ mỗi lần bị đánh đều không phản kháng mà chỉ ngồi ôm lấy chiếc hộp của bố vợ tặng rồi cười một mình, chồng sợ vợ bị đánh đến tâm thần mới…

Hì hục mãi không thấy máu trinh đâu, anh đạp Nga xuống đất rồi chửi mắng không ngớt:"Loại đàn bà mất nết, lăng loàn, thế mà còn tỏ vẻ thanh cao, tôi đã nhìn lầm cô." Nga khóc hết nước mắt nhưng không dám bỏ về, nhớ ra chiếc hộp bố tặng, cô vội lục tìm. Mở ra thì Nga càng la hét dữ dội hơn.

Nhà Nga chỉ có 2 bố con, vì thế bố cô rất chiều chuộng con gái. Nhưng tới ngày Nga có người yêu và dẫn về nhà ra mắt thì 2 bố con xảy ra lục đục.

Hôm đó, vừa dẫn Vinh về, bố Nga đã nói:

-Nhìn tướng mặt nó là kẻ vũ phu không nên cưới làm chồng đâu con ạ.

Nga bực mình:

-Bố là thầy bói à?? Sao lại nói bạn trai con như thế?? Từ khi yêu nhau anh ấy còn chưa dám đánh con 1 cái nào dù chỉ là đánh chơi mà bố bảo anh ấy vũ phu.

Bố Nga vẫn hết sức khuyên nhủ con:

-Nhưng bố nhìn tướng người chưa sai bao giờ đâu, có thể khi yêu nó như vậy nhưng tới lúc cưới về thì con mới nhìn rõ bản chất của nó được.

<\/ins>

Nga vẫn cương quyết nói:

-Con đã quyết định cưới anh ấy rồi, dựa vào vài lời phán đoán vớ vẩn của bố mà bảo con bỏ người yêu ư?? Đúng là không thể tin được bố con lại là người thế này. Con thật thất vọng về bố.

Lúc này bố Nga đã không còn cách nào ngăn cản con gái, ông nhận ra vì quá chiều chuộng nên giờ cô mới ngang bướng như vậy.

Một hôm, đi lên chợ huyện thì bố Nga tình cờ nhìn thấy dáng người quen quen, ông lén đuổi theo thì phát hiện đó là Vinh. Anh ta đang đi cùng 1 người bạn, bỗng nhiên lão ăn mày què chân ở đâu mò tới:

-Cậu ơi, cho tôi xin…vài đồng…làm ơn làm phước.

Người bạn kia định rút ví ra thì Vinh cản lại:

-Không việc gì phải cho mấy kẻ ăn mày này, thóc đâu mà đãi gà rừng, không làm được thì nhịn đừng ăn nữa.

Nhưng gã ăn mày cứ kéo chân anh, Vinh điên quá liền trợn trừng mắt rồi đá cho lão mấy cái lia lịa, may mà có anh bạn và những người xung quanh tới can.

Khi ấy, Vinh phủi quần rồi lèm bèm:

-Bẩn hết cả cái quần mới mua, đúng là hãm.

Chứng kiến cảnh đó, bố Nga đơ hết cả người, ông vội vàng chạy về nhưng vừa nói với con gái:

-Thằng Vinh…con không thể lấy làm chồng đâu.

Nghe đến đây, Nga đã gạt ngay:

-Nếu bố còn nói thêm lần nữa thì bố đừng coi con là con gái nữa, từ nhau đi.

Nghe vậy, bố Nga cúi mặt rơm rớm nước mắt. Nhưng rồi, tới ngày cưới con, ông tặng cô gái 1 chiếc hộp nhỏ và dặn:

-Bao giờ bị chồng đánh thì mở ra mà xem.

Nga nhận lấy nhưng nghĩ ông lẩm cẩm nên vứt vào 1 xó.

(Ảnh minh họa)

Ai ngờ ngay đêm tân hôn, cô đã nhận ngay cái kết đắng khi Vinh phát hiện vợ đã mất trinh.

Hì hục mãi không thấy máu trinh đâu, anh đạp Nga xuống đất rồi chửi mắng không ngớt:

-Loại đàn bà mất nết, lăng loàn, thế mà còn tỏ vẻ thanh cao, tôi đã nhìn lầm cô.

Nga khóc hết nước mắt nhưng không dám bỏ về, nhớ ra chiếc hộp bố tặng, cô vội lục tìm. Mở ra thì Nga càng la hét dữ dội hơn.

Thấy ngứa mắt, Vinh hùng hổ đạp cho vợ 1 cái rồi bỏ đi ra ngoài kiếm gái.

Từ đó trở đi, ngày nào Nga cũng bị những trận đòn nhừ từ từ chồng nhưng cô không hề phản kháng gì mà chỉ om lấy chiếc hộp của bố tặng rồi cười 1 mình.

Cho tới 1 hôm, vừa đánh xong thấy vợ lại ôm hộp cười 1 mình, nghĩ vợ bị đánh đến tâm thần, Vinh mới giằng lấy chiếc hộp;

-Đưa đây, đưa cho tôi, con đàn bà điên.

Nga cố kéo lại không được, cuối cùng chiếc hộp rơi xuống đất, mọi thứ trong đó rơi ra, Vinh sốc nặng, miệng ú ớ:

-Cái…gì…thế này??

Nga bây giờ mới nói:

-Anh có nhận ra không?? Ảnh này chính là khi bố tôi đi chợ gặp anh đánh kẻ ăn mày nên chụp lại cho tôi xem, vậy mà tôi đã không tin anh, tôi đã nghĩ anh phải có lý do gì đó mới làm thế. Còn lá thư này, bố tôi chỉ viết rằng “khó khăn quá thì về với bố”, nhưng tôi quá nhục nhã làm sao dám về. Tôi thực sự thấy ân hận khi không nghe lời bố mà quyết định cưới anh. Tôi đáng bị như vậy.

Nhìn thấy vậy, Vinh không nói gì, lẳng lặng bỏ đi còn Nga thì khăn gói về nhà bố đẻ. Cô đã chịu đựng đủ rồi, giờ là lúc về nhà, dù sao chỉ có bố vẫn không bao giờ bỏ rơi cô.

Bình An/

 

Like Nếu Bạn Thấy Hay
Bình Luận
Đăng Ngày: 13:35 14/03/2018
Đọc Nhiều Nhất